Tim Cook và Apple sẽ công bố điều gì tại WWDC 2017

05-06-2017

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple đã được ấn định khai mạc vào hôm nay, ngày 5/6/2017 và sẽ kéo dài đến ngày 9/6/2017. Sự kiện này rất đáng chú ý bởi đây sẽ là sân khấu để Apple hé mở những kế hoạch về sản phẩm mới được mong đợi hay thông báo một loạt các nâng cấp cho phần mềm.

WWDC là hội nghị phát triển hàng năm của Apple tại California, nơi đã trở thành nền tảng cho việc công bố các hệ điều hành và sản phẩm mới nhất của hãng. Theo truyền thống thì WWDC tập trung chủ yếu vào phần mềm, đặc biệt là iOS, MacOS và gần đây là watchOS và tvOS.Tuy nhiên, WWDC năm nay có thể sẽ chứng kiến một số sản phẩm phần cứng, như một iPad phiên bản mới hay nâng cấp mới cho thiết bị MacBook. Có tin đồn cho rằng Apple sẽ làm việc trên một sản phẩm độc lập để đặt trợ lý Siri ảo của mình và nhiều khả năng được công bố vào tuần tới.

Trong ngày đầu tiên (Thứ 2, ngày 5/6), giám đốc điều hành của Apple là Tim Cook sẽ có bài phát biểu quan trọng, trong đó tiết lộ những thông báo chính. Bản trình bày hai tiếng sẽ bắt đầu lúc 1h chiều (tức 12h đêm, theo giờ Việt Nam).


Vậy, giới công nghệ chờ đón gì từ Apple tại sự kiện WWDC 2017 này.

*  Apple sẽ công bố về iPhone 8 chăng?
Apple sẽ không tiết lộ chiếc iPhone 8 tại WWDC bởi có lẽ sẽ theo truyền thống tổ chức một sự kiện dành riêng cho thiết bị hàng đầu này vào tháng 9. Apple đã không công bố bát kỳ chiếc điện thoại nào tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của hãng kể từ thế hệ iPhone 4 vào năm 2010.Tuy nhiên, sự kiện này sẽ giới thiệu phiên bản iOS 11, phần mềm tích hợp với iPhone 8 ra mắt vào cuối năm nay.


* iOS 11
Hệ điều hành iOS 11 sẽ khoác lên mình giao diện người dùng mới, trong đó khả năng cao là ưu tiên hiển thị chế độ màu tối thay vì nền trắng sáng như hiện nay.


Bên cạnh đó, iOS 11 dự kiến sẽ có tính năng cập nhật cho trợ lý ảo Siri, cũng như làm mới cho Apple Music nhằm đem đến những trải nghiệm video tốt hơn. Ứng dụng Clips Clival của Instagram vừa được phát hành gần đây cũng có thể được cập nhật trên Apple Pay, cho phép người dùng chuyển tiền giữa các iPhone.

 


* Loa Siri
Rất có thể Apple sẽ đáp trả lại các đối thủ như: loa Echo hay mới đây là Echo Snow của Amazon, Google Home và loa Harman Kardon mới của Samsung bằng một thiết bị hoàn toàn mới tại WWDC 2017. Tuy nhiên, có rất ít tin tức đồn đại về loa Siri của Apple, mọi thông tin đều bí mật, đến mức giới công nghệ chẳng biết hình dáng cỗ máy đó ra sao, có màn hình hiển thị hay không…Tờ Bloomberg cho biết Apple đã thử nghiệm thiết bị gia đình thông minh được kiểm soát bằng giọng nói, nhưng sau đó đã khá im tiếng về sản phẩm. Vì thế, một vài thông tin rò rỉ gần đây khiến giới công nghệ háo hức. Đó là việc Apple bắt đầu sản xuất loa và còn có tính năng “âm thanh vòm ảo” mang đến chất lượng tốt hơn, hoạt động như một trung tâm của hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit.

Chưa rõ Apple còn giấu chiêu bài chiến lược nào cho loa thông minh nhưng chắc chắn sản phẩm sẽ được tích hợp chặt chẽ với hệ sinh thái của hãng.


* Máy tính MacBook mới
Apple đang có kế hoạch làm mới hầu hết các dòng MacBook của mình tại WWDC để đáp lại động thái từ Microsoft khi công bố một chiếc máy tính xách tay Surface mới cạnh tranh với MacBook Air.

MacBook Pro mới của Apple sẽ đi kèm bộ vi xử lý mới nhất của Intel là Kaby Lake, còn MacBook Retina 12” sẽ được cập nhật phần cứng.


* New iPad Pro 10.5-inch

iPad 2017 đã gây ra những suy đoán mới về cập nhật cho iPad Pro.


Nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán vè hàng loạt các sản phẩm iPad mới trong năm nay. Hồi tháng 1, ông đã tiên đoán Apple sẽ có bản phát hành mới cho iPad 9.7”, iPad 10.5” và iPad 12.3”. Nhiều khả năng mẫu máy tính bảng mới iPad 10.5-inch sẽ được giới thiệu tại WWDC này sở hữu kích thước tổng ngang bằng với iPad Pro 9.7” nhưng phần hiển thị mở rộng đáng kể nhờ thu hẹp viền xunh quanh.

iPad Pro viền mỏng có thể được ra mắt.


* MacOS và các bản cập nhật phần mềm khác
Năm ngoái Apple đã cập nhật hệ điều hành OS X lên MacOS và đến nay là phiên bản 10.12.5. Appel rất có thể sẽ giới thiệu một bản cập nhật mới cho phần mềm máy tính, được gọi là macOS 10.13 nhưng chưa có thông tin chi tiết.Ngoài ra, Apple cũng được dự đoán sẽ làm mới cho phần mềm đang được quan tâm gần đây là WatchOS và tvOS.XEM THÊM


Bình luận