Cách xóa sạch thông tin truy cập khi bạn dùng Safari trên các máy Mac

18-05-2018

Nếu phải sử dụng máy Mac chung với nhiều người, để đảm bảo an toàn, bạn không nên cho máy lưu trữ thông tin đăng nhập vào bất kỳ website nào.

Về căn bản, việc Safari trên máy Mac lưu trữ thông tin đăng nhập (tên truy cập và mật khẩu) vốn để người dùng đỡ mất thời gian khi đăng nhập các website này. Tuy nhiên, nếu phải dùng chung máy tính với nhiều người, rất có thể bạn sẽ bị theo dõi ngoài mong muốn, hoặc mất tiền oan vì các thanh toán trái phép.

Tốt nhất, bạn nên xóa thông tin truy cập hoàn toàn sau khi sử dụng xong. Để thực hiện, bạn vào Applications - Utilities - chọn Keychain Access. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các thông tin truy cập đã được lưu trữ trong máy Mac.

Các thông tin được liệt kê khá chi tiết như website, mật khẩu, ngày thay đổi mật khẩu… Để xóa, bạn nhấn chuột phải vào nội dung muốn xóa và chọn Delete.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

XEM THÊM


Bình luận