5 điểm nâng cấp vượt trội ở bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max

21-10-2020

Là “siêu phẩm” đến từ nhà Táo được mong chờ nhất trong năm 2020, bộ đôi iPhone Pro 12 và iPhone 12 Pro Max đã được hội tụ những nâng cấp hoàn toàn mới và rất đáng giá so với thế hệ trước. Hãy cùng điểm lại những chi tiết ấn tượng đến từ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max:

1. Thiết kế mới vuông vức và bền hơn

Sau 3 năm, Apple đã làm mới cho thiết kế của iPhone với ngoại hình vuông vức hơn, góc cạnh hơn mang nét của iPhone 5 trước đây hay iPad Pro. Vì thế, ngay từ ngoại hình người dùng có cảm giác vừa quen vừa lạ mà rất hiện đại, tinh tế. Khung viền bằng thép không gỉ cao cấp nên máy nhìn trông bóng bẩy và sang trọng hơn. Mặt kính phía trước phủ sẵn lớp ceramic tăng độ bền gấp 4 lần. Năm nay iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có màu sắc bắt mắt hơn với màu xanh mới (Pacific Blue). Và điểm khác biệt nữa là khe sim đã được chuyển sang cạnh trái của máy.

Ngoài những nét mới này, tổng thể iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn là thiết kế tai thỏ và cụm “camera bếp từ” ở mặt lưng.


2. Chip Apple A14 Bionic mạnh mẽ hơn

Con chip thế hệ mới A14 Bionic tiến trình 5nm mà Apple trang bị cho loạt iPhone 12 mới này được ví như “quái vật” bởi không chỉ được cải tiến cả về CPU, GPU, mà còn gấp 2 lần số lượng nhân xử lý Neural Engine (16 lõi) và bộ xử lý trí tuệ nhân tạo. Điều này rất quan trọng và hữu ích cho ngày càng nhiều app vận hành thông qua AI, đồng thời giúp mở khóa Face ID nhanh hơn, Photos chụp xóa phông hiệu quả hơn,…

Thêm nữa, chip A14 Bionic có 6 nhân CPU, có tới 11,8 tỷ bóng bán dẫn, CPU và GPU nhanh hơn tới 50% so với bất kỳ chip điện thoại thông minh nào.


3. Cảm biến LiDAR

Trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có tích hợp cảm biến LiDAR giúp cho lấy nét nhanh hơn cả khi chụp ảnh và quay video. Nguyên tắc hoạt động của cảm biến LiDAR này dựa trên thông tin về khoảng cách từ iPhone tới chủ thể, khoảng cách từ chủ thể tới nền phía sau, rồi từ đó điều chỉnh khoảng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn. Theo như giới thiệu của Apple, khả năng lấy nét của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max trong điều kiện thiếu sáng có thể nhanh gấp 6 lần so với iPhone 11 Pro.


4. Cổng sạc Magsafe trở lại

MagSafe là tên loại cổng sạc trên MacBook trước đây, dùng nam châm để hít đầu sạc vào máy. Sạc Magsafe này rất dễ dàng gỡ ra và đặc biệt hữu ích khi ai đó hoặc vật gì đó đụng vào dây sạc thì dây sẽ rời ra khỏi máy chứ không lôi cả máy rơi xuống.

Chính vì tính hữu ích này mà Apple đã đưa MagSafe quay trở lại trên iPhone 12 Series mới. Trước mắt, MagSafe sẽ dùng cho đế sạc không dây mới của Apple. Theo đó, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được gắn vào đế sạc bằng hút nam châm rất chắc chắn. Trong tương lai, cổng sạc MagSafe sẽ còn nhiều ứng dụng để tương thích với các loại phụ kiện thú vị của Apple và các phụ kiện thứ 3 khác.


5. Kết nối 5G

Việc Apple phát triển 5G trên các mẫu điện thoại iPhone 12 mới sẽ góp phần nhanh chóng thúc đẩy triển khai mạng 5G trên nhiều quốc gia. Cho nên không ngoa khi nói rằng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max chính là tiền đề giúp các nhà mạng sớm đưa ra gói cước 5G và biến nó dần trở nên phổ biến.

5G sẽ giúp cho việc stream video ngay cả khi đi ngoài đường hay chơi game mượt mà hơn,không bị trễ, tránh được hiện tượng giật lag,.. Việc load các trang web, sử dụng các apple cũng nhanh hơn.


Bình luận