Apple nâng cấp MacBook Pro 13 inch 2020 với bàn phím Magic, tăng gấp đôi dung lượng và hiệu suất nhanh hơn

04-05-2020

Trái ngược với những tin đồn về MacBook Pro 14-inch, Apple đã chính thức cập nhật phiên bản 2020 cho dòng MacBook Pro 13-inch với những điểm thay đổi đáng giá, đó là: thay thế bàn phím cánh bướm Butterfly bằng bàn phím Magic Keyboard như MacBook Pro 16-inch hay MacBook Air 2020, trang bị vi xử lý Intel thế hệ 10 mạnh mẽ hơn và tăng gấp đối dung lượng lưu trữ trên tất cả các cấu hình tiêu chuẩn.


Bàn phím ma thuật mới

MacBook Pro 13-inch 2020 đã được trang bị bàn phím Magic Keyboard mới, kiểu bàn phím lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên MacBook Pro 16-inch vào tháng 11/2019 và gần đây là MacBook Air 2020. Magic Keyboard được ví như bàn phím ma thuật có cơ chế cắt kéo được thiết kế lại với hành trình phím 1mm cho cảm giác phím thoải mái và ổn định hơn. Bên cạnh đó, cách sắp xếp đảo ngược mới cho các phím mũi tên giúp chúng dễ dàng tìm thấy hơn cho dù người dùng đang điều hướng qua bảng tính hay chơi trò chơi.

Bàn phím Magic mới đi kèm với MacBook Pro 13-inch 2020

Bàn phím Magic cũng có phím Escape vật lý, cùng với Touch Bar và Touch ID đem lại cho người dùng trải nghiệm gõ tốt nhất từng có trên máy tính xách tay Mac.

Bàn phím ma thuật có phím Escape, Touch ID dễ dàng đăng nhập và mua hàng trực tuyến an toàn và Touch Bar với các điều khiển động và theo ngữ cảnh.


Nhân đôi dung lượng

MacBook Pro 13-inch phiên bản 2020 có dung lượng lưu trữ tăng gấp đôi so với thế hệ trước, tiêu chuẩn từ 256GB đến 1TB. Đồng thời tốc độ đọc lên tới 3.0GB/giây sẽ khiến khách hàng rất yêu thích ổ SSD siêu tốc trên MacBook Pro. Đối với người dùng chuyên nghiệp, cần dung lượng lưu trữ lớn hơn cho thư viện ảnh hay video thì MacBook Pro 13-inch 2020 mang đến tùy chọn nâng cấp ổ SSD 4TB.

Với dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn bắt đầu từ 256GB cho đến 1TB, người dùng MacBook Pro 13 inch có thể lưu trữ nhiều ảnh, video và tệp hơn.


Hiệu suất nhanh hơn

MacBook Pro 13-inch 2020 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core lõi tứ thế hệ 10 với khả năng Turbo Boost lên tới 4.1GHz. So với MacBook Pro 13” thế hệ trước sử dụng bộ xử lý lõi kép thì MacBook Pro 13-inch mới có hiệu suất nhanh hơn tới 2,8 lần. Đồ họa tích hợp Intel Iris Plus cung cấp hiệu suất nhanh hơn đến 80%. Vì thế việc chỉnh sửa các video 4K hay chơi game, hiển thị hình ảnh sẽ trở nên mượt mà hơn. Card đồ họa mới cũng cho phép người dùng kết nối với XDR Pro Display ở độ phân giải đầy đủ 6K.

VXL Intel 10 mới nhất, MacBook Pro 13 inch mang lại hiệu năng đồ họa nhanh hơn 80% để chỉnh sửa video 4K, chơi game mượt mà hơn.


Bộ nhớ RAM 16GB Bus 3733MHz nhanh hơn được trang bị cho cấu hình tiêu chuẩn lần đầu tiên trên MacBook Pro 13-inch 2020, và có thể nâng cấp tối đa tới 32GB. Nhờ thế, người dùng sẽ được trải nghiệm hiệu năng tốt hơn khi chạy nhiều máy ảo và hiệu suất xử lý nhanh hơn 50% khi chỉnh sửa hình ảnh gigapixel trong ứng dụng Photoshop.


Thiết kế di động - Màn hình Retina tuyệt đẹp với công nghệ TrueTone

Vẫn giữ thiết kế unibody bằng nhôm bóng bẩy trong không gian màu xám hoặc bạc và trọng lượng chỉ chừng 1,36kg, MacBook Pro 13-inch 2020 không chỉ ấn tượng với tính di động cao mà còn bởi hiệu suất nhanh và công nghệ tiên tiến. Màn hình Retina 13 inch tuyệt đẹp và rực rỡ cung cấp hơn 4 triệu pixel và hàng triệu màu sắc cùng độ sáng 500 nits và hỗ trợ cho gam màu rộng P3.

Màn hình Retina 13" rực rỡ với hơn 4 triệu pixelu, độ sáng 500 nits và hỗ trợ gam màu rộng P3.


Công nghệ True Tone mang đến trải nghiệm tự nhiên hơn cho hình ảnh cũng như các tác vụ hàng ngày như duyệt web, gửi mail… MacBook Pro 13-inch 2020 còn đi kèm với hệ thống loa cung cấp âm thanh nổi rộng vô cùng, bàn di chuột Force Touch tốt nhất để điều khiển con trỏ chính xác và điều hướng đa chạm.


Hệ điều hành MacOS Catalina

MacBook Pro 13-inch 2020 mới đi kèm với HĐH MacOS Catalina, phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy tính để bàn tiên tiến nhất thế giới. macOS vốn được coi là cốt lõi của trải nghiệm Mac với các ứng dụng như Safari, Mail, Photos, Pages, Numbers và Keynote. Đồng thời macOS cũng biến MacBook Pro trở thành thiết bị đồng hành hoàn hảo với iPhone, iPad và Apple Watch bằng các tính năng như: nhận cuộc gọi mà không cần nhấc iPhone, tự động mở khóa bằng Apple Watch hay sao chép hình ảnh, video trực tiếp từ iPhone, iPad sang máy tính Mac gần đó…Và trong macOS Catalina, không gian làm việc của máy Mac được mở rộng bằng iPad và Sidecar. Các tính năng bảo mật giúp người dùng được bảo vệ tốt hơn và cho phép điều khiển máy Mac hoàn toàn bằng giọng nói của mình.

Trong macOS Catalina, người dùng có thể mở rộng không gian làm việc và sử dụng iPad và Sidecar cùng với MacBook Pro 13 inch mới.


Giá bán hấp dẫn chỉ từ 1,299 USD

Trong loạt MacBook Pro 13-inch 2020 nâng cấp lần này, Appple đã đưa ra mức giá khởi điểm vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 1,299 USD cho cấu hình SSD 256GB thay vì 128GB trước đây và trang bị 8GB RAM cùng VXL Intel thế hệ 8. Với các phiên bản chạy vi xử lý Intel Core thế hệ 10 và nâng lên RAM 16GB thì giá bán từ 1,799 USD cho tùy chọn SSD 512GB.


Bình luận