Apple ra mắt iPad 10.2 inch thế hệ thứ 7 mới hỗ trợ Apple Pencil - Smart Keyboard và giữ nguyên giá $329

11-09-2019

Như thường lệ Apple vẫn biết cách làm mọi người phải bất ngờ với những sản phẩm mới của mình. Trong sự kiện ra mắt iPhone lần này, Apple còn mang đến một iPad mới, phiên bản 10,2 inch, sẽ đóng vai trò như phiên bản tablet cơ bản để thay thế cho chiếc iPad 9,7 inch giá 329 USD, đúng như tin đồn vài tháng qua.

Theo lời phát biểu của phó chủ tịch Apple, Greg Joz Joswiak trên sân khấu, chiếc iPad thế hệ thứ 7 này sẽ có giá khởi điểm từ 329 USD. Apple còn nhấn mạnh thêm rằng, khách hàng đến từ lĩnh vực giáo dục có thể mua thiết bị với giá 299 USD.

Dựa trên các tin đồn từ nhiều tháng nay, mọi người đang trông đợi sẽ có một số mẫu iPad mới ra mắt trong năm nay. Nhưng có lẽ chúng sẽ được tiết lộ trong sự kiện dành cho iPad của Apple vào tháng Mười như thường lệ. Trong khi đó, sự kiện của tháng Chín thường là thời gian công ty tập trung cho điện thoại và Apple Watch, cũng như các cập nhật mới về phần mềm và phụ kiện.

Nhưng dường như năm nay đang là một ngoại lệ khi công ty ra mắt một chiếc iPad mới. Chiếc iPad thế hệ thứ 7 này sẽ tương thích với bàn phím Smart Keyboard cũng như bút Apple Pencil thế hệ đầu tiên, cũng như được trang bị bộ xử lý A10 Fusion. Bộ xử lý này kém hơn một chút so với chip A10X Fusion trên iPad Pro thế hệ thứ hai, nhưng vẫn rất mạnh mẽ so với một dòng tablet cơ bản.

Apple còn cho biết, đây là lần đầu tiên, toàn bộ bộ khung của chiếc iPad này được làm từ nhôm tái chế 100%.

Tuy nhiên, trong phần giới thiệu của mình, vẫn chưa rõ chiếc iPad này sẽ dùng loại kết nối nào, khi nó vẫn giữ lại thiết kế viền bezel lớn và Touch ID, cho thấy nhiều khả năng nó sẽ dùng cổng Lightning. Nhưng với kích thước màn hình và khả năng hỗ trợ phụ kiện của iPad Pro, cũng có khả năng nó sẽ được trang bị cổng USB-C.

 


Bình luận