Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019 - Có sẵn tại Nam Á Store!

19-06-2019

MacBook Pro 15 inch với kết cấu tám lõi mới của Apple mặc dù không có diện mạo mới nhưng là một cỗ máy hiệu năng cao.

MacBook Pro 2019 mới hiện đã có hàng tại Nam Á Store, bao gồm 2 tùy chọn 13 inch và 15 inch. Ngay từ ban đầu, với MacBook Pro năm nay, Apple khẳng định sẽ tinh chế hơn là cung cấp ngoại hình mới. Ngoài một số thông số kỹ thuật tiên tiến và bàn phím tinh tế, “Nhà Táo” đã giới thiệu bộ xử lý tám lõi đầu tiên trên máy Mac di động.

Thiết kế không thay đổi.

Cấu hình của MacBook Pro 15 inch được thử nghiệm có bộ xử lý 8 Core i9, tốc độ 2.4GHz có thể tăng tốc Turbo Boost lên đến 5 GHz, RAM 32 GB, ổ cứng SSD 1TB và đồ họa VEGA 20. Phiên bản này được bán lẻ với giá 4,149 USD (tương đương 96,48 triệu đồng).

Ngoài ra, để lưu trữ nhiều hơn, người dùng có thể nâng cấp lên MacBook Pro có dung lượng lên tới 4TB với giá cao hơn 2.400 USD (khoảng 55,81 triệu đồng). Mức giá này rõ ràng cao hơn rất nhiều so với các “đối thủ” khác nhưng xứng đáng với hiệu năng tuyệt vời của nó.


Hiệu suất

Qua bài thử nghiệm điểm chuẩn, chiếc MacBook 15 inch 2019 này đã chứng minh hiệu suất đáng kinh ngạc so với i9 thế hệ trước và khả năng làm mát hoàn hảo. Nói cách khác, mô hình chip tám lõi 2019 chạy mát hơn và nhanh hơn so với mô hình sáu lõi từ năm 2018.

Điểm lõi đơn và đa lõi của máy.

Kiểm tra hiệu năng Geekbench 4 cho thấy MacBook Pro 15 inch 2019 ghi được điểm số lần lượt là 5879 và 29976 trong các bài kiểm tra đơn và đa lõi. Thử nghiệm đa lõi ghi nhận mức tăng lớn so với mô hình sáu lõi 2018 - 22620 điểm trong thử nghiệm đa lõi, chậm hơn gần 30% so với mô hình năm 2019. Điểm chuẩn lõi đơn cũng tốt hơn, tăng 9%.

Điểm số cao nhất mà MacBook Pro nhận được trong mười lần thử nghiệm Cinebech R20 là 3160, nhưng điểm trung bình trên tất cả các bài kiểm tra chỉ đạt ở mức 3096.

Kết quả Unigine Heaven của Vega 20 ngang với năm ngoái.

Tuy nhiên, trong bài kiểm tra đồ họa và hiệu năng SSD, không có sự khác biệt giữa mô-đun bộ nhớ hoặc đồ họa Radeon Pro Vega 20 so với bản cũ.

Thêm vào đó, máy cũng được kiểm tra trên điểm chuẩn Unigine Heaven. Trong thử nghiệm này, máy tính được đặt chất lượng ở mức trung bình, vô hiệu hóa và âm thanh nổi 3D, tắt khử răng nhiễu và chạy ở chế độ toàn màn hình. MacBook Pro 15 inch 2019 đạt được tốc độ tối đa là 147,4 fps và trung bình là 82,3 fps với tổng điểm là 2072.

Tốc độ Blackmagic Disk Speed tương tự như năm ngoái.

Trong bài kiểm tra tốc độ đĩa Blackmagic, chiếc laptop này ghi nhận tốc độ 2627,4 Mb / giây về tốc độ đọc và 2626,3 trên tốc độ ghi. Những con số này sẽ chậm hơn trên các ổ SSD nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn muốn có hiệu suất tốt nhất, hãy đảm bảo chọn ít nhất 1TB bộ nhớ trong.

Bàn phím

Apple đã thực hiện một vài thay đổi về chất liệu trong bàn phím MacBook Pro 2019. Hãng xác nhận bộ phận này đã được thiết kế để tăng độ tin cậy.

Bàn phím kiểu Bướm.

Qua thử nghiệm, chỉ có sự khác biệt nhỏ khi gõ trên bàn phím mới so với thế hệ trước. Chúng có cùng kích thước, các phím chính có cảm giác giống nhau và cùng tốc độ. “Táo Khuyết” thậm chí còn giữ lại thiết kế kiểu bướm – Butterfly gây tranh cãi. Tuy nhiên, các phím đã mềm hơn một chút khi gõ, bớt ồn hơn.

Trải nghiệm thường nhật

MacBook Pro có thể đáp ứng mọi nhiệm vụ hay các công việc hàng ngày cho các cá nhân, từ chuyên gia đến sinh viên. Sau nhiều năm sử dụng thiết kế MacBook Pro này, sản phẩm luôn nhận được lời khen về ngoại hình khá nhỏ gọn, có các cổng USB-C / Thunderbolt 3.

Đối với Touch Bar, chắc chắn bạn sẽ không sử dụng nó thường xuyên. Đôi khi, màn hình cảm ứng cho các phím chức năng và những thứ tương tự ít thân thiện hơn so với một hàng phím vật lý đơn giản.

Đồng thời, phím vật lý cũng thân thiện với người dùng hơn khi sử dụng với các mục đích khác như chọn màu, chỉnh sửa trong Final Cut Pro X, mở tài liệu và công cụ chuyển đổi trong Affinity Photo và Affinity Designer. Có nhiều trường hợp Touch Bar không thể phát huy được tác dụng.

Tinh chỉnh, không thiết kế lại

Tất cả mọi thứ về MacBook Pro mới đều toát lên sự tinh tế nhưng không được thiết kế lại. Apple có xu hướng  thiết kế lại MacBook Pro của mình khoảng bốn năm một lần. Thiết kế tổng thể này đã ra mắt vào năm 2016 và hiện không có gì thay đổi.

Trong suốt những năm qua, MacBook Pro chỉ được chỉnh sửa trở nên tinh tế hơn. Trong phiên bản năm nay, bộ phận làm mát đã được sửa đổi, bàn phím bướm đã có những cải tiến, thông số kỹ thuật liên tục được tăng cường, tất cả được đặt trong cùng một vỏ ngoài.

MacBook Pro 15 inch 2019 là sự lựa chọn tuyệt vời.

Một mặt, MacBook Pro là tầm nhìn của Apple dành cho chiếc thiết bị. Nếu muốn sử dụng MacBook Pro thì đây là chiếc laptop bạn nên có. Nhưng đồng thời, thiết kế này cũng đã có gần 4 năm tuổi. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của hãng đã đến với thiết kế mỏng đến khó tin, các cạnh hẹp hơn nhiều.

Người dùng có thể mong chờ sự thay đổi về thiết kế ở thế hệ tiếp theo – MacBook Pro 2020. Tuy nhiên, khi bỏ qua diện mạo quen thuộc này, phiên bản MacBook Pro 15 inch 2019 xứng đáng để nâng cấp nhờ hiệu suất vượt trội của nó.

Đánh giá: 4,5/5 sao.



Bình luận