iPad Pro 2018 lộ thiết kế với viền cạnh siêu mỏng

13-10-2018

Apple vẫn còn một sự kiện chưa tổ chức trước kỳ lễ mua sắm năm nay: sự kiện công bố iPad Pro mới.

Sự kiện ra mắt sản phẩm lớn nhất trong năm của Apple đã hoàn tất, với sự xuất hiện của iPhone XS và iPhone XS Max tại hàng chục thị trường trên toàn thế giới. Tất nhiên, công ty công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới vẫn còn rất nhiều thứ dành cho người dùng trong năm nay. Đầu tiên là mẫu iPhone mới thứ 3, iPhone XR, sẽ mở bán vào tuần sau trước ngày lên kệ chính thức 26/10. Và còn một vài sản phẩm mới mà Apple sẽ tung ra trong năm nay nhưng chưa được công bố.

Đúng vậy: vẫn còn một sự kiện nữa của Apple trước khi kết thúc năm nay, và nó dự kiện sẽ diễn ra vào khoảng 2 tuần nữa. Tại sự kiện này, những phụ kiện mới như AirPods 2, Apple Pencil mới sẽ ra mắt, và khả năng cao chúng ta sẽ được thấy một vài bản cập nhật mới dành cho dòng máy tính Mac. Tuy nhiên, ngôi sao của show diễn này sẽ là iPad Pro mới, và một hình ảnh rò rỉ hôm nay đã cho chúng ta thấy Apple đang thiết kế lại một cách toàn diện chiếc tablet này như thế nào.

Trải qua nhiều năm trời, dòng sản phẩm iPad của Apple ngày càng trở nên kém hấp dẫn. iPad vẫn là chiếc tablet tốt nhất mà bạn có thể mua được, nhưng bản thân nó đang dần biến mất khỏi radar của người tiêu dùng. Màn hình smartphone ngày càng lớn hơn qua từng năm, và những chiếc laptop như Chromebook ngày càng gọn nhẹ, giá tốt hơn bao giờ hết. Kết quả là, lượng khách hàng chọn mua tablet ngày nay giảm đi kha khá so với chỉ vài năm trước.

Tất nhiên, "kha khá" chỉ là tương đối mà thôi. Hàng chục triệu chiếc tablet vẫn được bán ra đều đặn mỗi quý, và iPad chiếm một phần lớn trong số đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPad cao cấp ngay lúc này, bạn nên chờ một chút. Apple từ lâu đã được cho là sẽ tái thiết kế dòng sản phẩm iPad Pro trong năm 2018, và cuối cùng chúng ta cũng sẽ thấy những chiếc tablet mới trong vài tuần nữa. Nhưng tại sao phải đợi khi bạn có thể thấy nó ngay dưới đây?

Hình ảnh trên được đăng lên Slashleaks bởi người dùng tên là "Leakspinner" - một leaker có lịch sử leak sản phẩm khá chính xác. Đây là một bản vẽ CAD 3D xuất phát từ một nhà máy ở Trung Quốc, cho thấy chi tiết thiết kế và kích cỡ của iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Những chiếc iPad Pro hiện nay có thiết kế khá giống một chiếc iPhone khổng lồ, và có vẻ như Apple đã quyết định không đi theo phương thức này nữa. Màn hình iPad Pro mới không hề có tai thỏ, bởi viền xung quanh màn hình dường như vẫn còn đủ chỗ để chưa hệ thống camera TrueDepth cung cấp tính năng Face ID cho iPad. Nhưng hơn thế nữa, iPad Pro mới sẽ không còn khung máy cong ở các cạnh bên nữa, mà được làm phẳng. Quả là thú vị, khi iPhone XS và XR đều có viền máy uốn cong, và Apple cũng chưa từng tung ra một thiết bị di động nào có viền phẳng như vậy kể từ thời iPhone SE vào năm 2016.

Những hình ảnh mới còn cho thấy kích cỡ màn hình mới. Giống iPhone mới, iPad Pro 2018 sẽ bỏ nút Home, nên màn hình có thể được kéo dài thêm một chút nữa. Cụ thể, bản nhỏ của iPad Pro sẽ có màn hình 11-inch, tăng từ 10.5-inch so với năm ngoái; còn phiên bản lớn sẽ có màn hình 13-inch, tăng nhẹ từ 12.9-inch so với mẫu hiện tại. Cả hai bản lớn và nhỏ của iPad mới có vẻ sẽ dày chưa đến 6mm.

Nếu mọi thứ diễn tiến đúng như kế hoạch, Apple sẽ gửi giấy mời sự kiện iPad Pro trong vài ngày tới. Chưa rõ những mẫu iPad Pro mới sẽ lên kệ vào lúc nào, nhưng chắc chắn chúng sẽ được ra mắt trước cuối tháng này.Bình luận