iPhone có thể khan hàng đến quý 2 năm 2020

05-03-2020

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng việc sản xuất iPhone sẽ không được cải thiện cho đến quý 2 năm 2020.

Trong mấy tuần vừa qua, ông Kuo đã cảnh báo về việc các nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc tình hình sản xuất chậm trễ và tỷ lệ lao động trở lại làm việc thì cũng khá thấp.

Việc nguồn cung giảm cũng đã kéo theo các lô hàng ống kính camera để lắp đặt cho iPhone từ nhà cung cấp Genius Electronic đã giảm đáng kể trong tháng qua. Theo ông Ming-Chi Kuo ước tính thì lượng ống kính dự trữ chỉ đủ để sử dụng trong khoảng một tháng nữa. Cho nên để việc sản xuất trở lại tốt hơn sớm nhất cũng phải từ tháng 5 tới.

iPhone có thể sẽ khan hàng cho đến quý 2/2020


Hãng Foxconn đã mở lại một số nhà máy lắp ráp iPhone sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng trên thực tế các nhà máy này vẫn chưa thể hoạt động hết công suất.

Về các mẫu iPhone sắp ra mắt trong năm nay, ông Kuo dự đoán iPhone 2020 sẽ duy trì hệ thống camera với ống kính siêu rộng tương tự iPhone 11.

Hồi tháng 1/2020, ông Kuo đưa ra dự báo rằng tất cả các iPhone 5G sẽ được ra mắt vào mùa thu năm 2020. Gần đây, Kuo cho biết thêm rằng, iPhone 9 hoặc còn có tên iPhone SE 2 vẫn sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2020 bất chấp sự bùng phát của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Apple đưa ra báo cáo hôm 17/2 về việc doanh thu giảm trong quý tài chính kết thúc vào tháng 3/2020 nguyên nhân là do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Điều này cho thấy nguồn cung iPhone trên toàn thế giới có thể sẽ tạm thời bị hạn chế và nó ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Táo khuyết thời gian qua.

Với việc Covid-19 đã lây lan ra toàn cầu, mức độ ảnh hưởng của nó đối với chuỗi cung ứng của Apple là điều chưa thể xác định.

 

Bình luận