iPhone XR 2019 sẽ có thêm màu mới, camera kép

01-06-2019

Theo trang Gsmarena, iPhone XR 2019 sẽ có 4 phiên bản màu gồm: đen, đỏ, vàng và xám nhưng được làm đậm hơn, giống màu của iPhone XS. Ngoài ra, theo những thông tin rò rỉ trước đây, Apple sẽ bổ sung màu xanh lá và tím lavender cho thế hệ iPhone XR tiếp theo. Như vậy, hai màu cam và xanh da trời của phiên bản hiện tại sẽ bị loại bỏ.

iPhone XR 2019 được dự đoán có màn hình 6,1 inch, vẫn dùng tấm nền LCD như phiên bản tiền nhiệm. So với 2 phiên bản cao cấp còn lại thì phần viền của máy sẽ dày hơn. Màn hình này hứa hẹn được nâng cấp độ phân giải, mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn.

Hình ảnh rò rỉ của iPhone XR 2019


Model này có thể trang bị chip Apple A13. Nguồn tin của Bloomberg cho biết TSMC đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm chipset Apple A13 và bắt đầu sản xuất hàng loạt trong tháng 5. iPhone XR 2019 có tên mã N104, trong khi iPhone XS và XS Max 2019 có tên mã lần lượt là D43 và D44.

Chip A13 mới sẽ được xây dựng trên quy trình 7 nm, sử dụng kỹ thuật in khắc EUV (Extreme Ultraviolet). Là một phần trong quá trình nâng cấp iPhone hàng năm, chipset mới hứa hẹn tăng tốc độ xử lý và thời lượng pin.

Thế hệ iPhone XR 2019 có thể được trang bị chip Apple A13


Những năm gần đây, chip Apple A-series đã được tích hợp nhiều thành phần tiên tiến, mang đến khả năng xử lý tốt hơn cho thiết bị, như tăng cường chip đồ họa, học máy, AI. Apple cũng nghiên cứu tích hợp cả modem di động vào trong SoC.

iPhone XR 2019 nhiều khả năng được trang bị 2 camera (thêm camera zoom quang). Thay vì đặt dọc như iPhone X, camera kép trên máy sẽ nằm trong khung hình vuông khá lạ mắt.


Bình luận