MacBook Pro và iPad Pro sắp tới sẽ được trang bị màn hình OLED do Samsung sản xuất?

29-05-2019

Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple để sử dụng trên MacBook Pro 16 inch và các mẫu iPad Pro trong tương lai.

Theo báo cáo từ Elec, Apple được cho là đang đàm phán với Samsung để cung cấp màn hình OLED cho MacBook Pro 16 inch và các mẫu iPad Pro trong tương lai. Tuy nhiên, thông tin này chưa thực sự chắc chắn bởi Elec trước đây không đăng tải nhiều rò rỉ về Apple.

Hiện tại, Samsung đang sử dụng phương pháp Thin Film Encapsulation (TFE) để sản xuất các tấm nền OLED với kích thước mỏng, nhờ đó tạo ra các mẫu MacBook Pro và iPad Pro mỏng hơn, đồng thời mang đến nhiều không gian trống ở bên trong để đặt các linh kiện khác như pin.

Ngoài ra, Samsung hiện cũng là nhà cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X, XS và XS Max của Apple. Nếu thông tin trên là đúng, MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt sẽ là laptop đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED, trong khi các mẫu iPad Pro sắp tới cũng là những chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple được nâng cấp từ màn hình LCD lên OLED.

Theo chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, MacBook Pro 16 inch và iPad Pro mới sẽ được ra mắt trong năm nay với thiết kế hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, ông cũng nói rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt hai mẫu iPad Pro mới trong khoảng từ Q4 2019 đến Q1 2020.Bình luận