Apple đã tìm ra "bí quyết" tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình, sẽ trang bị cho loạt iPhone 2019?

17-08-2018

iPhone X mang đột phát về thiết kế với viền màn hình siêu mỏng, cũng vì vậy mà Apple đã phải loại bỏ cảm biến vân tay trên thiết bị này.

Thay thế cho cảm biến vân tay, iPhone X được trang bị hệ thống Camera TrueDept với khả năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Tuy nhiên, có vẻ sắp tới chúng ta sẽ thấy được cảm biến vân tay quay lại trên dòng iPhone cao cấp nhất.

Theo đó vào đầu năm nay, Apple đã nộp bằng sáng chế về một hệ thống mới cho phép sản xuất các mẫu iPhone trang bị cảm biến vân tay tích hợp trực tiếp vào trong màn hình bằng cách sử dụng công nghệ mới.

Gần đây, bằng sáng chế mới của Apple đã xuất hiện tại Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO).

Công nghệ trong bằng sáng chế không sử dụng kỹ thuật quét hình ảnh quang học được sử dụng trên một số thiết bị tại Trung Quốc. Nó cũng không sử dụng hệ thống siêu âm đang được kỳ vọng xuất hiện trên Galaxy S10. Thay vào đó, bằng sáng chế từ Apple sử dụng cảm biến điện môi, nhiều cảm biến chồng lên nhau và cần ít nhất một nguồn sáng. Công nghệ này cho phép Apple lấy dữ liệu dấu vân tay 3D.

Bằng sáng chế mang số hiệu 20180225498 này được Apple đệ trình vào tháng 1, sau khi iPhone X được ra mắt. Nhà phát minh là Dale Setlak, người đã gia nhập Apple sau khi hãng mua lại công ty sinh trắc học Authentec với giá 356 triệu USD vào năm 2012.

Nhiều khả năng, công nghệ cảm biến vân tay này sẽ xuất hiện trong các thế hệ iPhone 2019 - 2020.Bình luận