Apple làm phim ngắn bằng iPhone, về ý nghĩa của bóng đá trong mùa World Cup

09-07-2018

Khi World Cup đang ngày càng sôi động, thì ngày hôm nay Apple đã đăng tải 3 phim ngắn về chủ đề bóng đá.

Ba bộ phim ngắn do Apple đăng tải đều có chú thích là được quay bằng iPhone và kể những câu chuyện khác nhau ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng tất cả đều có chủ đề là bóng đá, mỗi một câu chuyện là một ý nghĩa khác nhau của môn thể thao vua này.

Bộ phim đầu tiên được gọi là "Trái tim của Úc". Bóng đá chính là một công cụ, một cơ hội đối với Shadeene Evans 16 tuổi, một thổ dân Úc có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng. Để từ một đứa trẻ ở vùng lãnh thổ phía Bắc đến một cầu thủ nữ chuyên nghiệp ở Sydney.

Bộ phim thứ hai tên là "The' Wa 'của bóng đá". Những thước phim kể về một nhóm nhà sư ở Nhật Bản chơi bóng đá để kết nối cộng đồng của họ. Thông qua bóng đá, người chơi có thể tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của mình, nhà sư Arifuji nói.

Bộ phim thứ 3 có tên "Giải đấu của đảo Berlengas năm 2018". Một trận đấu nhỏ giành cho cộng đồng hải ngoại ở Bồ Đào Nha. Ngư dân từ thị trấn Peniche đối đầu với các đối thủ từ đảo Baleal gần đó tại một hòn đảo trung lập Berlengas. Một sân bóng tạm, cùng cọc gôn han gỉ cũng làm nên cả một trận đấu giao hữu đầy ý nghĩa.

Apple năm nay đã rất tập trung vào FIFA World Cup. Quảng cáo gần 2 phút trong các trận tứ kết ở World Cup cũng như hỗ trợ Siri làm gia tăng phạm vi phủ sóng của Apple News ở những thông tin liên quan đến các trận đấu. Cả ba bộ phim trên đều được chú thích là quay bởi iPhone tuy nhiên không rõ phần mềm chỉnh sửa hay công cụ hỗ trợ là gì, nhưng những thước phim trên quả thực rất mượt mà và sắc nét. 


Bình luận