Apple trở thành công ty sáng tạo nhất thế giới nhờ iPhone X

22-02-2018

Với các sản phẩm nổi bật như: AirPods, Watch Series 3, ARKit và nhất là iPhone X thì Apple được xếp vào danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới đầu năm 2018.


Theo bảng xếp hạng thường niên vừa được công bố bởi Fast Company, Apple đã vượt qua các tên tuổi lớn khác để vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng các công ty sáng tạo nhất đầu 2018. Năm 2017 vừa qua được đánh giá là năm gặt hái nhiều thành công của Apple nên đã đưa hãng từ vị trí thứ 4 vươn lên dẫn đầu vào năm 2018.


Apple đã gặt hái được rất nhiều thành công trong năm 2017.


Theo đại diện của Fast Company cho biết: "Apple đã có một năm 2017 đầy sáng tạo kể từ khi iPad ra đời năm 2010. Tai nghe AirPods không dây trở nên phổ biến, Watch Series 3 là đồng hồ thông minh bán chạy nhất, các nhà phát triển chấp nhận ARKit để tạo ra ứng dụng AR và mọi hoài nghi về iPhone X bị 'thổi bay' nhờ doanh số ấn tượng".


Bên cạnh đó, đại diện này cũng đánh giá cao về các dự án phần cứng và phần mềm đầy tham vọng của Apple, như phát triển chip, máy ảnh... Riêng về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công ty Mỹ được đánh giá là "thâm nhập mạnh mẽ" bất chấp sự cạnh tranh từ Google và Amazon.


Trong cuộc phỏng vấn với Fast Company ngay sau đó, Tim Cook đã chia sẻ rằng: "Với Apple, chúng tôi luôn lên kế hoạch chi tiết cho từng sản phẩm từ 3 đến 4 năm trước đó. Bạn có thể hiểu chúng tôi đang bắt tay phát triển các sản phẩm cho năm 2020",


Đứng sau Apple trong bảng xếp hạng này là các vị trí từ thứ 2 đến thứ 5 thuộc về Netflix, Square, Tencent và Amazon. Những cái tên còn lại trong top 10 là: Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify và NBA.Bình luận