Nên mua laptop chơi game nào? Có nên chơi game trên Macbook?

10-06-2021

Laptop chơi game

Laptop chơi game (laptop Gaming) có gì khác?

Những chiếc laptop bình thường với cấu hình mạnh cũng có thể đã đủ đáp ứng nhu cầu chơi game nhưng những nhà sản xuất vẫn tung ra thị trường các dòng laptop dành cho gaming riêng với ngoại hình hầm hố, vậy nó có khác gì laptop thường không, cùng tìm hiểu nhé.

Máy tính xách tay / Laptop chơi game giá bao nhiêu?

Máy tính xách tay chơi game có xu hướng đắt hơn so với máy tính xách tay thông thường vì chúng thường bao gồm một chip đồ họa chuyên dụng để có hình ảnh và tốc độ khung hình tốt hơn trong trò chơi.

Các tùy chọn rẻ nhất bắt đầu từ khoảng 16 triệu (~ 700 đô la), mặc dù bạn không thể mong đợi hiệu suất tuyệt vời ở mức giá đó. Laptop chơi game chơi game giá rẻ được yêu thích có thể kể đến dòng Dell G5 SE, bạn có có thể được tìm thấy với giá dưới 1.000 đô la. Có một vài dòng máy tính xách tay với ngân sách ít hơn, nhưng bạn sẽ phải rất khó khăn để tìm một sản phẩm laptop gaming nào đó đủ hiệu suất để chơi game với mức giá khoảng 500 đô la. Ở cấp cao hơn, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và thậm chí có thể chi hơn 2.000 đô la nếu bạn muốn có các thành phẩm công nghệ mới nhất và tốc độ nhanh nhất.

Laptop chơi game

Yếu tố nào được coi là quan trọng ở một chiếc Laptop chơi game?

Ngoài các trò chơi cổ điển hoặc các trò chơi độc lập cường độ rất thấp, để trải nghiệm những game nhập vai, với thiết kế và đồ hoạ mới nhất bạn cần có một chip đồ họa chuyên dụng. Chỉ cần máy tích hợp chip APU AMD với đồ họa Vega thì cũng là một lựa chọn rất đáng xem xét ở những chiếc Laptop chơi game cấp thấp. Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn thứ gì đó hơn là đồ họa tích hợp của Intel nếu bạn muốn có tốc độ khung hình tốt trong hầu hết các trò chơi.

Nếu bạn mong đợi đạt tốc độ khung hình trên 60 FPS, bạn cũng nên tìm kiếm màn hình có tốc độ làm mới cao. Chúng tôi coi chúng quan trọng hơn độ phân giải cao hơn khi nói đến chơi game và chúng thường không quá đắt.

Máy tính xách tay chơi game có dùng được cho công việc không?

Thông thường, có. Bạn không cần chip đồ họa chuyên dụng để làm việc, nhưng bộ xử lý nhanh và RAM tốc độ cao mà máy tính xách tay chơi game thường được trang bị cũng xử lý tốt các bảng tính và tài liệu Word vì chúng có nhiệm vụ xử lý các con số còn phức tạp hơn cho các trò chơi mới nhất.

Tuy nhiên, một chiếc laptop chơi game sẽ có kích thước lớn hơn, dày hơn với đèn RGB có thể không phù hợp cho mọi cài đặt công việc. Một thiết kế nhẹ nhàng hơn như Razer Blade hoặc máy tính xách tay chơi game Dell dòng G sẽ phù hợp hơn nhiều và đó là một vấn đề cần lưu ý.

Mabook có thể dùng chơi game không?

Laptop chơi game

Một số máy Mac đủ mạnh và khả năng xử lý của chúng là không tệ, nhưng hầu hết chúng không đem lại trải nghiệm tuyệt vời 100%. Apple chỉ đưa các chip đồ họa chuyên dụng vào các mẫu MacBook Pro 16 inch của mình và chúng có giá cao ngất ngưởng. Ngoài ra còn có khả năng tương thích phần mềm cũng là vấn để cần phải xem xét, vì nhiều trò chơi có sẵn trên Windows hơn MacOS, ngay cả với việc bổ sung Apple Arcade.

Ví dụ những gì bạn muốn là trải nghiệm trò chơi Fortnite, MacBook Pro 16 inch sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, nhưng đây không phải là máy chơi game. Nhưng nếu bạn thực sự muốn gắn bó vớ các dòngi máy Macbook, sẽ luôn có tùy chọn khởi động kép trong Boot Camp, cho phép bạn chạy các trò chơi Windows 10 trên phần cứng MacBook của mình.

Những máy chơi game được đánh giá cao!

1. Máy tính xách tay chơi game Dell G5 SE

Laptop chơi game Dell G5 SE

Tại sao bạn nên mua: Đây là máy tính xách tay chơi game tốt nhất dưới 1.000 đô la mà bạn có thể sở hữu.

Một trải nghiệm màn hình tối ưu hoá, G5 SE là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đối tượng: Sinh viên, game thủ, bất kỳ ai muốn có máy tính xách tay chơi game nhưng không muốn phải “bán máu".

Đánh giá Máy tính xách tay chơi game Dell G5 SE:

Bạn không thể mong đợi một máy tính xách tay chơi game dưới 1.000 đô la sẽ có thiết kế tiên tiến hiện đại nhất. Nhưng nhờ Dell G5 SE, bạn có thể mong đợi hiệu suất hàng đầu. Đó là một giải pháp toàn bộ của AMD, có bộ vi xử lý Ryzen 4000 với 8 lõi và 16 luồng. Đây là những chip sáng tạo nội dung và chơi game sát thủ, và G5 SE đã tận dụng rất tốt chúng.

Radeon RX 5600M là lựa chọn về card đồ họa, thậm chí có sẵn trong cấu hình $880, dễ dàng đánh bại Nvidia GTX 1650 xuất hiện trong nhiều máy tính xách tay chơi game ở mức giá này.

G5 SE cũng đi kèm với tùy chọn màn hình 1080p 144Hz, cũng như đèn nền RGB bốn vùng. Nó có thể trông rườm rà và lỗi thời, nhưng Máy tính xách tay chơi game Dell G5 SE là máy tính xách tay chơi game tốt nhất mà bạn có thể mua.

Mặc dù G5 SE vẫn chưa được cập nhật lên Ryzen 5000 vào năm 2021, nhưng Dell đã công bố một khung đốm mới cho G15 lấy một số cảm hứng thiết kế từ máy tính xách tay Alienware.

2. Máy tính xách tay chơi game MSI GS66 Stealth

Laptop chơi game  MSI GS66 Stealth

Tại sao bạn nên mua: Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Razer Blade 15.

Màn hình 1440p của MSI GS66 Stealth sẽ mang đến những trải nghiệm trò chơi đáng kinh ngạc.

Đối tượng: Những game thủ muốn có một chiếc máy tính xách tay kiểu dáng đẹp mà không phải hy sinh hiệu suất.

Đánh giá MSI GS66 Stealth:

Bạn có thể chơi game ở tốc độ 1440p và MSI GS66 Stealth là một trong số ít các tùy chọn có sẵn của các dòng máy khác để biến điều đó thành hiện thực. Nó bắt đầu với sức mạnh của Nvidia RTX 3080, cho phép hệ thống đẩy tốc độ khung hình ngày càng cao, ngay cả trên màn hình 1440p gốc. Tất nhiên, MSI cũng bán mô hình 1080p với tốc độ làm mới lên đến 360Hz, nhưng mô hình 1440p 240Hz đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa độ phân giải và tốc độ làm mới.

Khung gầm mỏng, tinh tế của MSI GS66 Stealth là điểm nổi tiếng khác của nó. Nó không lớn hơn hoặc nặng hơn nhiều so với Razer Blade 15 nhưng hoạt động tốt hơn trong việc giữ nhiệt độ bề mặt thấp hơn một chút và tiếng ồn của quạt êm hơn. Nó không đẹp bằng bàn di chuột và bàn phím, nhưng nếu bạn chủ yếu quan tâm đến GS66 Stealth để chơi game, thì nó là một sự thay thế tuyệt vời cho Razer Blade 15.

Kết luận:

Mong rằng sau bài viết này, Nam Á Store phần nào đã giải đáp được thắc mắc của bạn! Nam Á Store cũng sẽ cung cấp những ưu đãi lớn nhất cho khách hàng của chúng tôi. Follow FB: NAM Á STORE và website để nhận thêm nhiều thông tin và khuyến mãi nhé!

Nam Á Store trực thuộc Công ty cổ phần CNTT Nam Á - 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực CNTT - 12 năm kinh doanh các sản phẩm Apple! 

Bình luận