Đánh giá DELL LATITUDE 5420 - máy tính chuẩn doanh nhân

18-08-2021

Dell Latitude 5420 dường như là một sự lựa phù hợp hoàn hảo, hứa hẹn các tính năng cao cấp phù hợp doanh nghiệp với mức giá khá hợp lý. Sự bùng nổ của dịch bệnh Covid 19 gần đây buộc hàng triệu người trên toàn cầu phải thu xếp làm công việc từ xa và thiết kế lại văn phòng tại nhà của họ và đương nhiên là cần trang bị một dàn PC hoặc một chiếc laptop tốt hơn, mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn.

Dell Latitude 5420 bản cơ bản có giá từ 1.119 đô la cho một hệ thống được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3 khiêm tốn, chỉ 4GB RAM và ổ cứng thể rắn 128GB nhỏ. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho một hệ thống có thông số kỹ thuật tốt hơn.


Những ưu điểm của Dell Latitude 5420:

Bàn phím tuyệt vời

Dell Latitude 5420 có một bàn phím nổi bật tận dụng tối đa thiết kế của nó. Hành trình phím dài và kết thúc bằng một thao tác chắc chắn với độ nảy tốt, giúp việc gõ phím trở nên dễ dàng. Bạn có thể thao tác với tốc độ tối đa mà không phải lo lắng rằng các lần nhấn phím bị nhỡ và dẫn đến lỗi chính tả không mong muốn.

Đây là một máy tính xách tay 14 inch không có numpad (phím số phụ), do đó, bố trí bàn phím đủ rộng rãi để hầu hết chủ sở hữu sẽ không cảm thấy chật chội. Các phím Tab, Caps Lock và Shift bên trái khá lớn đối với một máy tính xách tay có kích thước này, đây là một lợi ích cho năng suất văn phòng nói chung. Phím shift và tab thường được sử dụng để truy cập các phím nóng trong Office hoặc hoán đổi giữa các ứng dụng.

Đèn nền bàn phím là tiêu chuẩn trên tất cả các kiểu Latitude 5420. Chỉ có ba tùy chọn độ sáng, bao gồm cả tắt. Tuy nhiên, nó thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và không quá sáng ở cài đặt độ sáng tối đa.

Nhiều cổng, mới và cũ

Cần kết nối nhiều thiết bị với máy tính xách tay của bạn? Dell Latitude 5420 chính là lựa chọn của bạn.

Kết nối hiện đại được cung cấp bởi hai cổng Thunderbolt 4 với chế độ Power Delivery và DisplayPort. Các cổng đa năng này có thể kết nối với nhiều thiết bị USB-C hoặc Thunderbolt, có thể sạc máy tính xách tay và có thể cấp nguồn cho màn hình ngoài.

Bộ sạc đi kèm sử dụng một trong các cổng này để sạc máy tính xách tay, nhưng bạn cũng có thể sạc nó bằng màn hình USB-C hoặc chuyển nguồn qua bộ chia hoặc đế cắm USB-C hỗ trợ cấp nguồn.

Có rất nhiều cổng cho các thiết bị cũ. Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi có hai cổng USB-A 3.2, HDMI 2.0, Gigabit Ethernet, giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm và đầu đọc thẻ SD.

Dell Latitude 5420

Một số kiểu máy, bao gồm cả thiết bị thử nghiệm của chúng tôi, có đầu đọc thẻ SmartCard. (SmartCard là một hình thức xác thực vật lý được các tổ chức lớn sử dụng để bảo mật CNTT). Nó không được sử dụng nhiều trong văn phòng gia đình và đầu đọc là tùy chọn.

Tuổi thọ pin đáng ấn tượng

Pin 63 watt giờ cung cấp năng lượng cho Dell Latitude 5420. Nó không lớn, nhưng nó cung cấp thời lượng pin trên mức trung bình so với các sản phẩm laptop năm 2021. Hầu hết các máy tính xách tay cao cấp và sang trọng đã cắt giảm kích thước pin để giảm trọng lượng.

Kích thước của pin, kết hợp với màn hình 4K hoặc chip đồ họa chuyên dụng, là một điểm cộng cho tính di động. Thử nghiệm tiêu hao pin chuẩn của chúng tôi, sử dụng một tập lệnh để mô phỏng trình duyệt web, Dell Latitude 5420 đã chạy trong thời gian 9 giờ 31 phút trước khi cạn kiệt.

Điều đó đánh bại các máy tính xách tay Windows khác mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, chẳng hạn như Yoga 9i của Lenovo và Razer Book 13 . Hầu hết các chủ sở hữu có thể sử dụng Dell Latitude 5420 trong cả một ngày làm việc liên tục khi di chuyển.

Tuy nhiên Apple vẫn đánh bại nó. Các MacBook Pro M1 gần đây chúng tôi đã thử nghiệm lên đến 14 giờ tuổi thọ pin, nhiều hơn bốn tiếng rưỡi so với Dell Latitude 5420.

Âm thanh mạnh mẽ

Chất lượng âm thanh không phải là điểm cộng của Latitude 5420. Máy tính xách tay làm việc thường không ưu tiên âm thanh và Dell trong sản phẩm này cũng không đưa ra tuyên bố nào về âm thanh nâng cao.

Tuy nhiên, Dell Latitude 5420 có chất lượng rõ ràng, sắc nét với một chút âm trầm. Chúng tôi muốn nói rằng chúng ngang bằng với một chiếc loa Bluetooth giá 50 đô la chất lượng. Chúng không phải là quá mạnh mẽ, nhưng chúng đủ để đánh bại hầu hết các máy tính xách tay nhỏ gọn.


Một vài hạn chế

Độ dày

Dell Latitude 5420

Nó dày 3/4 inch. Điều đó nghe có vẻ mỏng, nhưng nó không ấn tượng so với các máy tính xách tay hiện đại như MacBook Pro, Dell XPS 13 và HP Spectre 14t .

Bàn di chuột

Có vẻ như không có gì sai với bàn di chuột của Latitude 5420, nó trông rộng rãi tuy nhiên cảm giác trải nghiệm trên chất liệu nhựa của nó không được thú vị cho lắm, nhưng hầu như không có gì lạ đối với một máy tính xách tay Windows dành cho doanh nhân.

Tuy nhiên với bộ bàn phím tuyệt vời thì bàn di chuột này khiến bạn có đôi chút thất vọng. Một con chuột di động bên ngoài là một giải pháp thay thế

Dell Latitude 5420


Kết luận

Với một mức giá hợp lý, bạn có thể sở hữu một chiếc Laptop doanh nghiệp với trải nghiệm khá toàn diện, Mức giá khởi điểm từ khoảng 24 triệu đồng là một con số hợp lý với những bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng.

Đặc biệt phục vụ cho nhu cầu làm việc học tập Online, sản phẩm Dell Latitude 5420 là một trong những sản phẩm đang có mức giá bán tốt nhất tại Nam Á Stoẻ chỉ từ 23 triệu đồng. Tham khảo và mua ngay tại website hoặc facebook chính thức của Nam Á

Bình luận