Đây là 10 chiếc smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay, iPhone X dẫn đầu còn iPhone 8 ở vị trí thứ mấy??

04-12-2017

Trong năm 2017 chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt smartphone đột phá về khả năng chụp ảnh, phần lớn đều được trang bị camera kép tối ưu cho nhu cầu chụp ảnh chân dung xóa phông, dưới đây là 10 sản phẩm có khả năng chụp hình tốt nhất theo đánh giá của DxOMark.

1. iPhone X

Với số điểm chụp hình lên đến 101 điểm (chỉ tính riêng phần chụp hình, không tính phần video) iPhone X chính là chiếc smartphone có khả năng chụp hình tốt nhất hiện nay theo đánh giá giá trang đánh gía camera uy tín DxOMark. iPhone X được đánh giá cao nhờ khả năng xử lý ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng, chênh sáng, chống rung quang học cả hai camera. Ống kính tele cho khả năng chụp xóa phông ấn tượng.

2. Samsung Galaxy Note 8

Đứng ngay sau iPhone X không ai khác chính là Galaxy Note 8 với số điểm cho hạng mục chụp hình là 100. Chỉ thua iPhone X duy nhất 1 điểm, Note 8 đặc biệt được đánh giá cao với khả năng lấy nét cực nhanh, khả năng chụp xóa phông tuyệt vời hơn với tính năng Live Focus cho phép tùy chỉnh mức độ xóa phông theo ý thích. Khả năng chống rung ở cả hai camera, khẩu độ lớn cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt cũng là lý do Note 8 đạt được số điểm cao nhu vậy.

3. Huawei Mate 10 Pro

Ra mắt chưa lâu Huawei Mate 10 Pro sở hữu hệ thống camera khẩu độ lên đến f/1.6 cho khả năng chụp thiếu sáng ấn tượng. Cùng với ống kính Summilux-H từ hãng máy ảnh Leica cho chất lượng quang học tuyệt vời mang đến khả năng ghi lại những hình ảnh chân thực nhất trong những điều kiện phức tạp. Camera kép của máy cũng có khả năng xóa phông ấn tượng, nhờ vậy Mate 10 Pro cũng đạt được số điểm 100, đồng hạng với Note 8.

4. Google Pixel 2

Là chiếc smartphone đứng đầu bảng xếp hạng camera của DxOMark với số điểm trung bình lên đến 98 (iPhone X là 97), không còn gì bàn cãi đây là chiếc điện thoại có khả năng quay video tốt nhất hiện tại. Ở hạng mục chụp hình máy cũng đạt được số điểm 99, nếu được trang bị camera kép chắc chắn Pixel 2 sẽ đạt số điểm tương đương iPhone X. Điểm được đánh giá cao nhất trên sản phẩm đó chính là khả năng khử noise ấn tượng khi chụp thiếu sáng.

5. iPhone 8 Plus

Vừa được ra mắt gần đây, không bất ngờ khi iPhone 8 Plus lọt vào danh sách này với số điểm đạt được là 96. Camera kép với khả năng xóa phông rất tốt, tính năng Portrait Lighting cho phép giả lập các điều kiện ánh sáng khác nhau tiếp tục là lợi thế của máy. Bên cạnh đó camera của sản phẩm còn được đánh giá cao nhờ độ tương phản tốt, màu sắc trung thực, khả năng ổn định quang học cao.

6. iPhone 8

Không có camera kép như người anh em 8 Plus nên iPhone 8 phải chấp nhận đứng sau trong danh sách này. Mặc dù vậy sản phẩm vẫn được DxOMark chấm 93 điểm ở hạng mục chụp hình. Với khẩu độ f/1.8 kết hợp với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cho phép iPhone 8 chụp được những bức ảnh tuyệt vời trong các điều kiện phức tạp như thiếu sáng, chênh sáng mạnh.

7. HTC U11

Là một trong những sản phẩm chụp ảnh đẹp nhất ở thời điểm ra mắt, chiếc smartphone này chắc chắn không thể không nằm trong danh sách khi sở hữu cụm camera chất lượng khẩu độ f/1.7 cho khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Tốc độ lấy nét nhanh, chi tiết ảnh cao giúp cho HTC U11 đạt được 90 cho phần chụp ảnh.

8. Google Pixel

Ra mắt đã 1 năm nhưng Google Pixel vẫn xuất sắc nằm trong danh sách này. Sản phẩm từng gây ấn tượng về khả năng chụp ảnh khi mới ra mắt. Với kích thước điểm ảnh lớn 1,55 µm cùng hệ thống lấy nét laser và chế độ HDR+, Google Pixel vẫn cho ra những bức ảnh có độ chi tiết cao, khả năng khử noise tuyệt vời trong điều kiện thiếu sáng.

9. iPhone 7 Plus

Lại là một sản phẩm đã hơn 1 năm tuổi, iPhone 7 Plus xuất sắc đạt được số điểm lên đến 89 điểm nhờ được trang bị camera kép cho khả năng chụp xóa phông tuyệt vời làm nổi bật chủ thể.

10. Galaxy S8

Mới ra mắt từ đầu năm nhưng Galaxy S8 chỉ đạt được số điểm 88, một phần chính là vì máy chỉ có một camera, thiệt thòi khá nhiều các sản phẩm camera kép khác ở khả năng zoom cũng như chụp xóa phông. Tuy nhiên S8 vẫn được đánh giá rất cao ở khả năng lấy nét cực nhanh nhờ công nghệ Dual Pixel, khẩu độ lớn cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng cực tốt.


Bình luận