Đây là 8 tính năng mới trên iPhone 8 sẽ khiến iFan đứng ngồi không yên, “gom lúa” dần đi là vừa!

04-08-2017

Khi iPhone 8 rò rỉ những thông tin đầu tiên, cả thế giới công nghệ đều hào hứng và mong đợi, tại sao vậy? Dưới đây là 8 tính năng mới hứa hẹn sẽ khiến iPhone 8 làm mưa làm gió trên thị trường smartphone sắp tới.

1. Thiết kế hoàn toàn mới mẻ

Đầu tiên chúng ta phải nói đến thiết kế của iPhone 8, nó sẽ hoàn toàn mới mẻ và rất ấn tượng. iPhone 7s và 7s Plus dự kiến sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 7, 7 Plus nhưng iPhone 8 sẽ hoàn toàn khác biệt.

iPhone 8 sẽ có một màn hình tràn cạnh, 4 viền cạnh đều siêu mỏng, nút Home vật lý không còn và cảm giác sử dụng iPhone 8 sẽ hoàn toàn mới mẻ.

iPhone 8 cũng sẽ sử dụng thiết kế nhôm kính mới với mặt trước và mặt sau phủ kính bóng bẩy, trong khi bộ khung sẽ làm từ kim loại cao cấp và chắc chắn.

2. Máy quét vân tay siêu âm

Mặc dù tính năng này còn nhiều tranh cãi nhưng với những hình ảnh rò rỉ mới thì nhiều khả năng iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay ngay bên dưới màn hình. Đây cũng là một trong những tính năng mà iFan rất mong đợi.

Các nguồn tin công nghiệp cho rằng việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình hiện vẫn rất khó khăn nhưng mong rằng Apple đã tìm ra cách khắc phục điều đó.

3. Máy ảnh kép cho khả năng zoom quang tốt hơn, chụp ảnh xóa phông ấn tượng hơn

Vâng, iPhone 7 Plus đã có máy ảnh kép nhưng iPhone 8 sẽ được cải tiến và giúp cho người dùng cảm thấy như đang dùng một máy ảnh chuyên nghiệp. Không chỉ có khả năng xóa phông ấn tượng hơn, zoom tốt hơn mà dự kiến máy ảnh kép cũng tăng cường tính năng AR mới.

4. Vi xử lý Apple A11 cực mạnh

Với mỗi thế hệ iPhone ra mắt, Apple sẽ nâng cấp vi xử lý trên đó. A10 hiện trên iPhone 7, 7 Plus hiện cũng rất mạnh nhưng với iPhone 8, iPhone 7s và 7s Plus, Apple sẽ tích hợp chip A11 cho hiệu năng còn ấn tượng hơn. Dự kiến nó sẽ kết hợp với iOS mới và giúp cho iPhone 8 trở thành chiếc smartphone mạnh nhất thế giới, ít nhất là trong năm 2017.

5. Sạc không dây

Thành thật mà nói iFan đang rất mong đợi tính năng này bởi người dùng Android từ lâu đã được trải nghiệm nhưng iPhone thì vẫn chưa. Có các tin đồn cho biết iPhone 8 sẽ tích hợp sạc không dây và thậm chí là sạc “không dây” thực sự. Điều này có nghĩa là iPhone 8 có thể sạc pin khi cách đế sạc khoảng 5 mét, ấn tượng quá phải không nào?

6. Thiết kế pin mới, tăng dung lượng

Các báo cáo hầu hết đều cho rằng iPhone 8 sẽ dùng pin thiết kế hình chữ L và LG sẽ đảm nhận vai trò sản xuất pin cho iPhone mới. Pin hình chữ L sẽ tận dụng hết không gian bên trong iPhone và giúp tăng dung lượng pin, nâng cao thời lượng sử dụng.

Được biết, dung lượng pin có thể tăng lên 30%, điều này có nghĩa là thời lượng cũng được nâng lên 30%. Màn hình AMOLED mới, iOS mới, pin dung lượng lớn hơn hứa hẹn sẽ khiến iPhone 8 trở nên “cực trâu” khi sử dụng trong thời gian dài.

7. Màn hình True Tone

Máy tính bảng iPad Pro đã có màn hình True Tone ấn tượng, nó cho phép thiết bị tự động chỉnh sửa màu sắc theo môi trường xung quanh. Nó giúp cho việc hiển thị trở nên tự nhiên và chính xác hơn. Đã có nhiều suy đoán về màn hình trên iPhone 8 nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi màn hình True Tone cũng được tích hợp trên iPhone 2017.

8. iOS mới mẻ, nâng cao trải nghiệm người dùng

Tất cả các tính năng nói trên chủ yếu về phần cứng, nhưng còn một thành phần nữa hết sức quan trọng chính là iOS 11. iPhone 8 sẽ không còn nút Home vật lý, vì vậy việc trải nghiệm sẽ hoàn toàn mới mẻ. Mong rằng Apple đã nghiên cứu kỹ và cho ra iOS 11 với nhiều tính năng mới, giúp người dùng trải nghiệm một cách dễ dàng hơn.

Bình luận