Hướng dẫn cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta

08-06-2021

Vào rạng sáng 8/6 (giờ Việt Nam) sự kiện WWDC 2021 của Apple diễn ra. Apple đã giới thiệu tới người tiêu dùng về iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và macOS 12,  cùng với đó là nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái sản phẩm của Apple. Với những ìan đang tò mò thì Apple cũng phát hành luôn bản thử iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta để người dùng trải nghiệm. Còn riêng bản Public Beta thì anh em cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa.

Nếu bạn muốn thử ngay những tính năng mới nhất được Apple giới thiệu bạn có thể tải bản beta theo hướng đẫn sau: 

1. Hướng dẫn sao lưu iPhone trước khi cập nhật iOS 15 Beta

2. Hướng dẫn cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta 

Hướng dẫn sao lưu iPhone trước khi cập nhật iOS 15 Beta

Trước khi tải về bản cập nhật, bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu trên iPhone hoặc iPad theo hướng dẫn như sau:

Mở "Cài đặt" >> Chọn vào "Tên tài khoản" >> Chọn tiếp mục "iCloud" >> kéo xuống và chọn "Sao lưu iCloud" >> Bấm "Sao lưu bây giờ".

cài đặt iOS 15

cài đặt iOS 15

Hướng dẫn cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta

Lưu ý: Bạn phải dùng Safari trên iPhone, iPad để tải về Profile ở link dưới và đừng quên xoá Profile beta cũ trong phần Cài đặt chung.

B1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Beta Profiles theo đường dẫn sau đây: https://betaprofiles.com/ >> Nhấn chọn vào bản cập nhật iOS 15 và chọn "Install Profile".

cài đặt iOS 15

B2: Lúc này sẽ  hiện lên thông báo hỏi bạn có cho phép tải hồ sơ cấu hình về máy không. Bạn nhấn chọn "Cho phép" >>  và chờ Profile được tải về.

cài đặt iOS 15

B3: Truy cập Cài đặt >> Chọn vào mục "Đã tải về hồ sơ" >> Bạn sẽ thấy "Hồ sơ iOS 15 Beta"  >> nhấn "Cài đặt".

cài đặt iOS 15

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu iPhone >> Nhập mật khẩu >> Xong nhấn "Cài đặt" để tiếp tục và chọn "Khởi động lại" để iPhone áp dụng các thay đổi.

cài đặt iOS 15

Bước 4: Sau khi máy được Reset, bạn vào lại "Cài đặt" >>  chọn "Cài đặt chung" >> chọn "Cập nhật phần mềm"  >> nhấn "Tải về" và cài đặt hồ sơ. 

cài đặt iOS 15

Với những thao tác trên, chiếc iPhone/ iPad của bạn đã được cài đặt thành công phiên bản iOS 15 Beta/ iPadOS 15 Beta. Hãy trải nghiệm và để lại ý kiến dưới đây nha!

Bình luận