iMac Pro: Cấu hình cao cấp với màn hình 27" 5K, CPU Intel Xeon

15-12-2017

iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra vào ngày 14/12 theo giờ Mỹ (tức vào khoảng tối thứ 5, sáng thứ 6 giờ Việt Nam).

Chỉ có thể mua CPU 8 nhân và 10 nhân ở thời gian đầu

Sau bao ngày chờ đợi thì đến nay Apple cũng đã ra thông báo rằng iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra vào ngày 14/12 này theo giờ Mỹ (tức vào khoảng tối thứ 5, sáng thứ 6 theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, ở thời gian đầu người dùng mới chỉ có thể mua bản CPU 8 nhân và 10 nhân, còn bản 14 và 18 nhân phải đợi tới đầu năm sau mới có hàng để giao.

iMac Pro là Mac mạnh nhất của Apple với giá khởi điểm chỉ 5000$

Với những công nghệ cũng như trang bị mới được tích hợp, tính đến thời điểm hiện tại iMac Pro là chiếc Mac mạnh nhất mà Apple từng làm ra. Nó có cấu hình cao cấp với màn hình 27" 5K, CPU Intel Xeon, GPU Radeon Pro Vega 56, RAM ít nhất 32GB và tối đa 128GB, ổ cứng / ổ SSD bao la. Không chỉ vậy sản phẩm được hoàn thiện màu đen cho nó "Pro" xuyên suốt từ máy cho đến chuột và bàn phím. Bên cạnh đó Apple thậm chí còn tặng kèm một sợ cáp USB-C Lightning màu đen trong hộp iMac Pro.

Giá khởi điểm của máy chỉ từ 5000$, một mức giá rất rẻ cho người dùng.

Đi kèm thêm chip T2

iMac Pro còn được trang bị đi kèm một con chip có tên là T2. Con chip này sẽ đóng vai trò làm chip bảo mật để chứa các mật mã quan trọng của hệ điều hành và ứng dụng. Khi cần truy xuất, mật khẩu sẽ được đẩy qua một bộ nguồn giải mã phần cứng nằm trong chip này trước khi đến với macOS nhờ đó giúp đảm bảo an toàn hơn so với việc lưu trữ password bằng phần mềm.

Hơn nữa T2 còn chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và điều khiển camera, âm thanh, quản lý SSD và đảm bảo không có phần mềm nào có thể can thiệp vào quá trình boot của Mac vì mọi thứ liên quan đều được xác thực bằng phần cứng. Chẳng hạn chúng sẽ không cho phép máy tính chạy lên từ ổ cứng khác hoặc boot từ CD mà không có password.

Để tận dụng chip T2, macOS sẽ được bổ sung tùy chọn Secure Boot. Chúng sẽ có các mức như "Full Security", "Medium Security" hoặc tắt hẳn. Khi "Full Security" được chọn, hệ thống đảm bảo rằng chỉ có phần mềm mới nhất và được cập nhật mới có thể chạy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc macOS sẽ đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên.

Trước đây, MacBook Pro 2016 cũng có chip T1, nó chịu trách nhiệm xác thực và lưu trữ dữ liệu vân tay của Touch ID.Bình luận