iOS 11 chính thức ra mắt và đây là 18 thay đổi lớn đáng chú ý nhất

20-09-2017

iOS 11 là bản cập nhật lớn nhất và có nhiều thay đổi đáng giá nhất của Apple.

Bản cập nhật lớn nhất và có nhiều thay đổi nhất - iOS 11 đã chính thức được ra mắt và có thể tải về. Bạn có thể tải iOS 11 cho iPhone và iPad bằng cách vào Settings > General > Software Update.

iOS 11 có rất nhiều cải tiến đáng giá và giúp trải nghiệm của người dùng trở nên tuyệt vời hơn. Có thể kể đến đó là tính năng đa nhiệm mới trên iPad, cải thiện các ứng dụng mặc định như Mail, màn hình thông báo và Control Center cũng có nhiều thay đổi, đặc biệt là bạn có thể tùy chỉnh nhiều thứ theo ý muốn của mình.

Dưới đây là 18 thay đổi lớn đáng chú ý nhất của iOS 11, theo Business Insider:

 1. Control Center được thiết kế lại, cho phép bạn vuốt lên để thiết lập các tính năng thường xuyên sử dụng nhất. Đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh các tính năng sẽ hiện trong Control Center.

 2. Ảnh chụp màn hình giờ đây sẽ hiển thị ở góc dưới bên trái, bạn có thể bấm vào để thực hiện các chỉnh sửa trước khi chia sẻ. iOS 11 cũng cho phép quay video màn hình.

 3. Có rất nhiều thay đổi với ứng dụng trợ lý ảo Siri, đặc biệt là giọng nói của cô nàng này cũng được làm cho thật hơn.

 4. Bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện việc dịch ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Đức và tiếng Ý.

 5. Ứng dụng camera mặc định được bổ sung thêm nhiều bộ lọc hình ảnh mới đặc sắc hơn.

 6. iOS 11 có thêm nhiều hiệu ứng camera, giúp tạo ra những đoạn clip ngắn thú vị.


 7. Apple thiết kế lại App Store, biến kho ứng dụng này trở thành nơi bạn muốn ghé qua mỗi ngày thay vì chỉ là nơi bạn tìm kiếm ứng dụng.

 8. Apple cho phép quản lý các file và tập tin trên iPhone/iPad, thông qua ứng dụng có tên Files.

 9. Apple Music biến thành một mạng xã hội. Người dùng sẽ có trang cá nhân riêng, có thể chia sẻ playlist của mình và follow bạn bè.

 10. Tính năng mới giúp bạn không nhắn tin khi đang lái xe.

 11. Bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng bằng tính năng tối ưu hóa bộ nhớ lưu trữ. Truy cập vào Settings > General > iPhone Storage, sẽ có nhiều tùy chọn như xóa tin nhắn cũ hay xóa các ứng dụng không sử dụng.

 12. Bạn không còn phải hỏi mật khẩu Wi-Fi nữa. Một tính năng mới của iOS 11 cho phép chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các thiết bị, bằng cách đặt cạnh chiếc iPhone của bạn với một thiết bị iOS hoặc máy tính Mac đã kết nối với mạng Wi-Fi đó.

 13. Bàn phím có thêm tính năng mới giúp bạn dễ dàng sử dụng bằng một tay. Bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng mặt cười, sau đó chọn bàn phím dịch sang bên trái hoặc sang bên phái tùy vào tay sử dụng.

 14. Một thay đổi lớn khác là màn hình thông báo khi bạn kéo xuống, giờ đây màn hình thông báo sẽ có giao diện giống với màn hình khóa.

 15. Bạn có thể gửi tiền cho bạn bè thông qua iMessage. Tuy nhiên tính năng này chưa được cập nhật trong bản iOS vừa ra mắt.

 16. Apple Maps được cải tiến, bổ sung thêm các bản đồ trong nhà. Ví dụ như tại các sân bay, tàu điện ngầm hay khu mua sắm lớn.

 17. Bộ ứng dụng thực tế ảo ARkit cũng chính thức được ra mắt cùng với iOS 11. Đã có khá nhiều ứng dụng của bên thứ 3 được phát triển bằng ARkit vừa mới ra mắt trên iOS 11.

 18. Các ứng dụng 32-bit sẽ không còn hoạt động được trên iOS 11. Chỉ có các ứng dụng 64-bit là có thể hoạt động trên phiên bản iOS mới này. Chính vì vậy mà các thiết bị cũ như iPhone 5, iPhone 5c hay iPad 4 sẽ không thể nâng cấp lên iOS 11.

Dưới đây là các thiết bị có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11.
Bình luận