iPad mới của Apple có thể hỗ trợ bút cảm ứng dù giá rẻ

26-03-2018

Việc hỗ trợ cả bút cảm ứng có thể là đặc điểm sẽ giúp thiết bị iPad mới của Apple nổi bật hơn so với các sản phẩm máy tính bảng chạy Android trong cùng phân khúc và tầm giá.


Trong một sự kiện đặc biệt về giao dục dự kiến ​​diễn ra tại Chicago, Mỹ vào thứ 3 tới, Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPad có màn hình 9,7-inch. Thiết bị iPad mới này được cho là sẽ "thân thiện" với túi tiền hơn bởi Apple đang nỗ lực để giành lấy sự ủng hộ của các nhà giáo dục và hướng đến bộ phận không nhỏ người dùng thường xuyên đưa ra các quyết định mua hàng dựa trên yếu tố giá cả. Cùng với mẫu iPad giá rẻ, có tin đồn nói rằng hãng công nghệ Mỹ sẽ giới thiệu một số phần mềm mới nhằm hướng tới việc sử dụng rộng khắp thiết bị này trong lớp học.
Theo BGR, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị này có thể không sử dụng Face ID hay chip xử lý thế mới. Bởi theo các báo cáo, Apple muốn chiếc máy tính bảng dựa trên nền tảng giáo dục của mình sẽ có tính cạnh tranh về giá nên một số công nghệ tiên tiến sẽ không được tích hợp vào.


Bên cạnh đó, theo nghiên cứu mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, nhiều khả năng chiếc iPad sắp tới có thể bao gồm khả năng hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil. Đây được xem là một nỗ lực để phân biệt iPad mới với các máy tính bảng Android đang cạnh tranh trong cùng mức giá. Hiện tại, chỉ có phiên bản iPad Pro là hỗ trợ Apple Pencil. Nếu điều đó xảy ra thì doanh số bán hàng của Apple Pencil có thể tăng gấp đôi, từ 4,5 triệu chiếc năm trước lên 10 triệu chiếc trong năm nay.

Trước đó, thư mời của Apple dành riêng cho sự kiện đặc biệt sắp tới cũng đi kèm một biểu tượng quả táo mà theo nhiều người đây dường như được tạo ra bằng cách sử dụng chiếc bút Apple Pencil.

 

Vào tháng 12 năm ngoái, một báo cáo cho thấy Apple đã làm việc trên một thiết bị iPad 9,7-inch với giá bán khoảng 300 USD hoặc ít hơn. Hiện tại, mô hình iPad rẻ nhất mà Apple bán lẻ có giá 329 USD.Bình luận