iPhone X Plus – Át chủ bài của Apple năm nay

02-07-2018

Với giá bán chuẩn bị lên mây của Apple khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm. Tuy nhiên, những bước tiến mới về iPhone của Apple sẽ mang lại những điều khác biệt. Thời điểm Apple chuẩn bị tung ra thế hệ iPhone mới vẫn cứ đến gần, bất chấp việc World Cup có diễn ra sôi nổi như thế nào đi chăng nữa.

Khá nhiều người cảm thấy lo sợ một viễn cảnh bị “hút máu” bởi Apple với mức giá iPhone mới lại chạm mức nghìn đô hoặc thậm chí có thể hơn. Nếu có ý nghĩ như vậy thì hãy tạm thời gạt đi ngay nhé, vì nhiều khả năng điều đó sẽ không xảy ra và chúng ta cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với dự định của Apple đấy!

Như đã đề cập, Apple được đồn thổi là sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone khác nhau: iPhone X nâng cấp, iPhone X Plus (6,5 inch) và iPhone giá rẻ (6,1 inch). Trong khi chiếc iPhone X nâng cấp và iPhone X Plus vẫn nhận được khá nhiều ánh nhìn “run rẩy” vì bị cho là sẽ tiếp tục có những mức giá trên trời, thì iPhone giá rẻ lại thu hút cảm tình nhiều hơn hẳn. Dĩ nhiên, chính cái tên được gán cho nó đã nói lên nguyên nhân lớn nhất vì sao nhiều người lại bị hấp dẫn ngay từ bây giờ.

Dù có số đo kích cỡ màn hình khá độc đáo – được đồn thổi là 6,1 inch – chưa từng có trong lịch sử của Apple nhưng chiếc iPhone giá rẻ này nhiều khả năng lại được tinh chỉnh rất kỹ lưỡng để phục vụ một đối tượng khách hàng mới – những người không có thói quen bỏ tới tận 1.000 USD cho một chiếc smartphone. Nếu đúng theo như vậy, công nghệ màn hình OLED sẽ không được ưu ái cho nó, vì giá thành để chế tạo và tích hợp OLED sẽ không cho phép iPhone này được gọi là “giá rẻ” nữa.

LCD sẽ là một lựa chọn hợp lý để thay thế vào vị trí này. Đừng quá ái ngại về sự chênh lệch chất lượng hiển thị, vì đã có ai phàn nàn về độ sắc nét và màu sắc trên những thế hệ iPhone 8 trở về trước đâu? Rõ ràng Apple đã chứng tỏ được rằng không cần có phần cứng tốt nhất, họ cũng làm được điều tuyệt vời nhất nhì thị trường.

Hơn nữa, nhiều nguồn tin uy tín như Wall Street Journal cũng cho biết chiếc iPhone này mới thực sự là con át chủ bài mới của Apple trong năm nay. Thời gian trở lại đây những iPhone cao cấp không còn có sức hút như trước, lôi kéo được ít người đổi lên nâng cấp smartphone hơn. Nhưng iPhone giá rẻ thì sẽ tạo ra được một bước ngoặt, đủ sức thuyết phục những khách hàng cứng đầu kia bằng một đòn tâm lý đúng mức, kể cả khi không tân tiến và cao cấp như iPhone X hay iPhone X Plus dự kiến.

Được biết, tầm 700 USD sẽ là mức giá dành cho chiếc iPhone giá rẻ này, trong khi iPhone X nâng cấp và iPhone X Plus có thể khởi điểm từ 1000 USD và tiếp tục nâng lên.

 


Bình luận