Macbook bàn phím cảm ứng có thể xuất hiện trong tương lai?

20-03-2018

Mới đây một thông về bằng sáng chế do Apple đăng ký vừa được tiết lộ cho thấy hãng này có thể đang phát triển một loại bàn phím cảm ứng giống như trên iPad nhưng mang lại cảm giác bấm như thật dành cho MacBook. Hãy cùng khám phá thông tin về Macbook bàn phím cảm ứng này nhé!

Macbook bàn phím cảm ứng

Macbook bàn phím cảm ứng có thể xuất hiện trong tương lai?

Theo những thông tin rò rỉ về Macbook bàn phím cảm ứng này có thể thấy đây là một thiết bị gồm hai màn hình, trong đó màn hình bên dưới thuộc loại cảm ứng và có thể hiển thị một bàn phím hoặc các nút bấm khác như điều khiển nhạc và âm lượng. Màn hình cảm ứng này sẽ cảm nhận được khi bạn nhấn từng nút một và phản hồi lại bằng cách rung nhẹ, giống như bạn đang nhấn một nút bấm thực vậy.

Macbook bàn phím cảm ứng là một thiết bị gồm hai màn hình

Không chỉ là bàn phím laptop, bằng sáng chế này còn cho thấy một chiếc bàn phím rời với công nghệ cảm ứng tương tự, có thể được kết nối với laptop, desktop, và iPad.

Những điểm đặc biệt của bàn phím cảm ứng mới của Apple

Theo Apple thì loại bàn phím cảm ứng như thế này có một lợi thế rất lớn so với các bàn phím vật lý khác, đó là khả năng thay đổi cách bố trí các phím bấm theo sở thích người dùng, hoặc có thể được tuỳ biến thành nhiều kiểu bàn phím tương ứng với nhiều trường hợp khác nhau. Hiện tại thì chưa có những khẳng định chắc chắn về sự xuất hiện của thiết bị mới này. Dù vậy, một tính năng hấp dẫn như vậy có thể sẽ xuất hiện trên các sản phẩm được đồn đoán của Apple trong thời gian đến, bao gồm chiếc MacBook Air giá rẻ và hai chiếc iPad mới.

Bàn phím cảm ứng như thế này có một lợi thế rất lớn so với các bàn phím vật lý khác

Macbook bàn phím cảm ứng có thể xuất hiện trong tương lai hay không thì hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết được. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm được dân văn phòng rất hứng thú và chờ đợi nếu nó xuất hiện trên thị trường.


Bình luận