Mỗi tháng làm điều này 1 lần, smartphone của bạn sẽ không lo bị chai pin

24-07-2018

Mặc dù, pin lithium-ion trên hầu hết smartphone hiện nay đều sẽ bị giảm dần tuổi thọ sau 300 – 500 chu kỳ sạc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của pin qua cách thức vô cùng đơn giản sau đây.

Mong muốn duy trì được lượng pin lâu dài để sử dụng cả ngày liên tục là điều mà các tín đồ công nghệ đã ao ước từ lâu. Tuy nhiên, có một sự thật phũ phàng đó là, công nghệ về pin trên smartphone vẫn chưa nhận được nhiều cải tiến theo cái cách mà người dùng mong muốn. Hầu hết smartphone hiện nay đều đang dùng pin lithium-ion, loại pin này sẽ bị giảm dần tuổi thọ sau 300 - 500 chu kỳ sạc.

Mặc dù, chất lượng pin ngày càng giảm sút theo thời gian là một điều hiển nhiên mà chúng ta không thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách, các bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin và giúp thiết bị vẫn luôn hoạt động tốt.

Một trong những cách thức giúp duy trì tuổi thọ pin tốt theo Apple chính là cân chỉnh pin mỗi tháng một lần. Thông thường sau khi sử dụng được một thời gian (sạc liên tục và không tắt máy), smartphone sẽ không còn hiển thị chính xác lượng pin trong thiết bị.

Lúc này, chúng ta phải cân chỉnh và làm mới lại viên pin để thiết bị đọc chính xác dung lượng pin thực tế, từ đó giúp kéo dài thời lượng sử dụng hơn bằng cách làm cực kỳ đơn giản: Sử dụng điện thoại cho đến khi pin cạn sạch, sau đó, hãy cắm sạc cho đến khi điện thoại đầy đến mức 100%, điều này nên được thực hiện mỗi tháng một lần.

Lưu ý, người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại vào lúc này, hoặc tốt nhất là chuyển sang chế độ máy bay để sạc nhanh hơn.

Theo nhận định của nhiều người, thời gian sử dụng smartphone của họ đã tăng đến 50%  khi áp dụng phương pháp này mỗi tháng một lần, đồng thời hiện tượng chai pin cũng gần như không xuất hiện.

Ngoài ra, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, để nâng cao tuổi thọ pin, hãy hạn chế đặt điện thoại ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh, vì nhiệt độ khắc nghiệt có thể tác động tiêu cực đến viên pin.

 


Bình luận