Sắp đến giờ G của Apple, chúng ta có thể kỳ vọng những gì?

10-09-2018

Ít nhất, Apple sẽ vén màng 3 chiếc iPhone, 1 chiếc Apple Watch, và có thể còn hơn thế nữa.

Năm nay quả là một năm chậm chạp cho phần cứng của Apple. Theo truyền thống, công ty thường rải rác những lần thông báo sản phẩm mới xuyên suốt năm. Tuy nhiên, ngoài sự kiện iPad tại Chicago và lần làm mới Macbook trong vài tháng trước, Apple năm nay không có nhiều công bố sản phẩm mới cho lắm. Kể cả tại WWDC mùa hè năm nay, chúng ta cũng không có nhiều tin tức mới về phần cứng của Apple.

Tất cả những điều này sẽ thay đổi tại buổi ra mắt sắp tới tại Nhà hát Steve Jobs. Các tin đồn đang ngày càng nhiều và khuấy đảo. Thành thực mà nói, chúng ta có khá nhiều thứ có thể mong đợi tại sự kiện lần này, từ những chiếc điện thoại mới, một Apple được làm mới, hay cả những tin tức bổ sung về iPad.

Đây là một số thứ mà chúng ta có thể kỳ vọng từ sự kiện ngày 12 tháng 9:

iPhone XS

Đây hẳn là sản phẩm bom tấn sắp ra mắt trong sự kiện lần này của Apple. Siêu phẩm này sẽ có 2 kích cỡ: 5,8 và 6,5 inch, với tên gọi là iPhone XS và iPhone XS Plus. Có một tin đồn nhỏ (nhưng có vẻ khá thuyết phục) là iPhone sẽ có dây sạc Lightning - USB-C đi kèm trong hộp.

Nếu tin đồn là thật, chiếc dây sạc này sẽ cho phép người dùng dễ dàng cắm với MacBook. Ngoài ra, dây sạc cũng sẽ cho phép người dùng sử dụng tính năng sạc nhanh. Những chiếc điện thoại này cũng sẽ có màu vàng kim, như hình ảnh trên bức thư mời của Apple đang ngụ ý.

Thư mời của Apple

iPhone X giá rẻ

Cùng với những siêu phẩm hàng đầu, Apple sẽ còn cho ra mắt một chiếc điện thoại với giá "hạt dẻ" hơn, với thiết kế giống iPhone X. Chiếc iPhone X đời đầu được cho là khá đắt đỏ. Vậy, để cắt giảm giá, cách dễ nhất là gì? Đúng vậy, họ đã thay màn hình OLED bằng màn hình LCD trong chiếc điện thoại giá rẻ. Chiếc iPhone này cũng sẽ có Face ID, do nút Home sẽ không còn xuất hiện trên chiếc điện thoại này nữa. Tên của thiết bị này hiện vẫn còn là ẩn số. Có một số người đã đoán rằng tên của nó có thể là iPhone XC.

Apple Watch thế hệ 4

Mặc dù nhiều người dùng mong muốn một chiếc đồng hồ với mặt hình tròn, chiếc Apple Watch mới vẫn sẽ có hình vuông như trước. Song chiếc Apple Watch thế hệ 4 sẽ có thiết kế tràn màn hình. Đây là lần đầu tiên mà Apple thiết kế lại phần cứng của Apple Watch trong vòng 3 năm kể từ khi chiếc đồng hồ này ra đời. Ngoài ra, đồng hồ sẽ có màn hình 15 inch, và pin cũng như bộ đo nhịp tim được cho là đã cải thiện.

Những sản phẩm khác

Đây là một số sản phẩm mà có thể cũng sẽ ra mắt vào ngày 12/9 này:

- HomePod mini

- Một chiếc MacBook Air mới: dòng máy tính MacBook Air đang rất cần được nâng cấp. MacBook Air hiện nay thậm chí còn chưa có màn hình Retina.

- AirPod: Tai nghe AirPod với khả năng kháng nước và các tính năng với Siri được cải thiện.

- iPad Pro: Tin này có vẻ là sẽ khó có thể xảy ra, song không sớm thì muộn, thiết kế của iPhone X cũng sẽ ghé thăm chiếc iPad.Bình luận