Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ?

18-07-2017

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao dòng điện thoại iPhone không bao giờ được trang bị khe cắm thẻ nhớ chưa?

Từ khi Steve Jobs bước lên sân khấu Moscone Central tại New York để giới thiệu tới công chúng chiếc iPhone đời đầu đến nay, dòng điện thoại của Apple đã trải qua 10 năm phát triển với sự ra mắt của 15 đời sản phẩm. Tuy nhiên, trong suốt 1 thập kỉ dài ấy, nhà Táo chưa từng bố trí khe cắm thẻ nhớ trên series iPhone của họ. Điều gì là lí do thôi thúc họ làm như vậy?

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 1

Trong 15 đời iPhone, chưa có một model nào có khe cắm thẻ nhớ

Đảm bảo hiệu năng hoạt động cho iPhone

Lí do chúng ta mong muốn một khe cắm thẻ nhớ trên iPhone là để lưu trữ thêm nhiều thông tin hơn. Nhưng trên thực tế, dữ liệu lưu vào thẻ nhớ MicroSD sẽ có tốc độ truy suất kém hơn nhiều so với những dữ liệu được lưu trực tiếp vào bộ nhớ trong của máy. Đáng nói hơn, một số ứng dụng chỉ cho phép hoạt động khi được cài đặt vào bộ nhớ trong.

Bí quyết giúp iPhone được ưa chuộng như vậy một phần là vì dòng điện thoại đóng logo Táo khuyết luôn thể hiện tốc độ hoạt động ấn tượng và đem tới trải nghiệm mượt mà. Do đó, đội ngũ lãnh đạo của Apple sẽ không để cho bất cứ điều gì gây ra độ trễ trong quá trình iPhone vận hành.

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 3

Dữ liệu lưu vào thẻ nhớ sẽ có tốc độ truy suất kém hơn so với dữ liệu lưu vào bộ nhớ trong

Tăng cường tính bảo mật

Từ khi ra đời cho đến nay, dòng điện thoại iPhone vốn nổi tiếng với khả năng bảo mật tốt. Sở hữu riêng nền tảng iOS khép kín, Apple liên tục tung ra những bản cập nhật nhỏ lẻ để nâng cao tính bảo mật cho người dùng và kiểm soát gắt gao các ứng dụng trên kho App Store nhằm đảm bảo mang tới trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu mạo hiểm đặt khe cắm thẻ nhớ lên iPhone, hãng sẽ không thể kiểm soát được thông tin đầu vào của thiết bị nữa. Lưu ý rằng thẻ nhớ hoàn toàn có khả năng lây nhiễm mã độc và virus cho iPhone. Ngoài ra, những thông tin bạn lưu trữ trong thẻ microSD hoàn toàn có thể bị người khác xâm nhập chỉ với thao tác đơn giản là tháo bỏ thẻ ra khỏi máy khi bạn không có mặt ở đó, đây là điều Apple khó có thể chấp nhận.

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 6

Ngoài khay SIM, trên iPhone không có khe cắm thẻ nhớ

Tiết kiệm không gian bên trong thiết bị

Mỗi năm, “Táo khuyết” huy động toàn bộ nguồn lực công ty chỉ để thiết kế và cho ra đời từ 1 đến 2 model iPhone mới. Vì thế, mỗi chi tiết, mỗi đường nét bên trong và bên ngoài thân máy đều được tính toán tỉ mỉ. Sự góp mặt của khe cắm thẻ microSD trên iPhone không chỉ làm cho sản phẩm mất đi tính thẩm mĩ về mặt ngoại hình mà còn chiếm dụng không gian bên trong thân máy, khiến Apple không còn chỗ trống để tích hợp các tính năng khác. Hành động thẳng tay loại bỏ jack 3.5 mm trên iPhone 7 cho thấy nhà Táo không hề ngần ngại đi ngược lại xu hướng thị trường nếu cảm thấy điều đó là tối ưu cho sản phẩm.

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 7

Mỗi chi tiết trên iPhone đều được tính toán cẩn thận và đảm nhận nhiệm vụ rõ ràng

Tạm kết

Nhiều người cho rằng việc Apple không tích hợp khe cắm thẻ nhớ cho iPhone phần nhiều vì vấn đề lợi nhuận, tuy nhiên, Táo khuyết luôn tâm niệm xây dựng sản phẩm của mình theo hướng đảm bảo tối ưu trải nghiệm của người dùng. Khiến cho khách hàng yên tâm rằng chỉ cần họ đầu tư mua sắm iPhone, chắc chắn họ sẽ có được sự hài lòng tối đa về lâu về dài. Mỗi chi tiết trên iPhone, dù nhỏ đều nói lên sự tinh tế của đội ngũ thiết kế tâm huyết.

Bình luận