Trải nghiệm iOS 11.1: Phiên bản hoàn thiện nhất của iOS mới, sửa lỗi hao pin, nóng máy

03-11-2017

Không ít người dùng phàn nàn về chất lượng pin trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 11 và còn nhiều lỗi lặt vặt khác không kể hết được. Nhưng rạng sáng nay, với bản cập nhật iOS 11.1 thì mọi chuyện đã thay đổi theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

Sau khoảng nửa ngày cập nhật và sử dụng thì mình xin chia sẻ những thông tin về bản cập nhật iOS 11.1 cho các bạn qua bài viết dưới đây.

1. 3D touch chính thức được quay trở lại

Không biết vì nguyên nhân gì mà ở những bản cập nhật của iOS 11 trở về trước lại bị Apple bỏ đi tính năng 3D touch. Hầu hết những người dùng đã quen với việc sử dụng tính năng này đều cảm thấy hơi khó chịu một chút vì thấy thiếu vắng một cái gì đó.

Với bản cập nhật iOS lần này, 3D touch đã quay trở lại và lợi hại như xưa. Các thao tác giữ, mở đa nhiệm, con trỏ bàn phím,... đều hoạt động rất tốt.

2. Cải thiện về mặt hiệu suất và pin

Nếu như iOS 11.0.3 "uống pin" như nước lã thì với bản cập nhật iOS 11.1 này thì iPhone 6S của mình khi sử dụng đã đỡ hao pin hơn. Hơn nữa, khi sử dụng thì máy chạy mượt mà và đỡ nóng hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

3. Thêm tính năng mới cho Assistive Touch

Với những người đã quen dùng Assistive Touch thì bản cập nhật iOS 11.1 sẽ mang tới thêm một số điều thú vị hơn nữa, giúp phím Home ảo giờ sẽ hoạt động giống như phím Home thật.

Bạn có thể tùy biến thao tác trên Assistive Touch theo phong cách sử dụng của riêng mình. Ví dụ: mình lựa chọn như 1 lần để về màn hình chính, chạm 2 lần để mở đa nhiệm cho giống với thao tác trên nút Home.

Điều thú vị hơn là menu của Assistive Touch sẽ hiện ra ngay tại nơi bạn đặt chứ không còn mặc định hiện lên ở giữa màn hình nữa.

4. Một số thay đổi khác đáng chú ý trên phiên bản iOS 11.1

  • Giới thiệu hơn 70 emoji mới.

  • Cải thiện hiệu suất hình ảnh (Cho phép chuyển hình ảnh mượt và hình rõ nét hơn).

Sửa lỗi Wifi KRACK.

Cùng rất nhiều cập nhật vá lỗi khác.

Kết luận

Dường như Apple đã lắng nghe người dùng và đem đến cho chúng ta một bản cập nhật có thể nói là hoàn chỉnh của iOS 11. Với tính năng 3D touch quay trở lại, sửa lỗi nóng máy, hao pin và thêm một số cập nhật, cải tiến khác thì đây chính là bản nâng cấp iOS 11 tốt nhất mà bạn nên cài đặt ngay.Bình luận