Vô số những “tính năng ẩn thú vị” trên iPhone X mà chưa chắc bạn đã biết! (Phần 2)

01-12-2017

iPhone X có rất nhiều tính năng ẩn rất thú vị mà Apple không công bố. Bạn đã khám phá được bao nhiêu tính năng?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp những tính năng ẩn thú vị trên iPhone X thông qua phần 2 của bài viết.

Vô hiệu hiệu hóa nhanh Face ID

Nếu bạn ở trong tình huống mà không muốn bị sử dụng Face ID trên iPhone, bạn muốn chiếc iPhone của mình nhận mở khóa màn hình bằng cách nhập mã. Bạn hãy giữ nút nguồn và một trong 2 nút tăng giảm âm lượng trên iPhone X để tắt Face ID. Cách duy nhất lúc này để truy cập được iPhone là phải nhập mã số.

Zoom màn hình khi xem video

Tỷ lệ khung hình mới của iPhone X khiến cho việc trải nghiệm xem phim hoặc video trên Youtube không được toàn màn hình như các thế hệ iPhone trước. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mở rộng video đó ra toàn màn hình bằng cách dùng 2 ngón tay cùng đặt lên màn hình và kéo ra cùng lúc. Điều này sẽ bị ảnh hưởng đôi chút bởi tai thỏ phần phía trên màn hình. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ quen nhanh thôi.

Thay đổi nhân vật Animoji dù đã hoàn tất quay Animoji

Trên iPhone X, Animoji đã trở thành tính năng thông minh nhất của smartphone hiện nay. Việc quay lại Animoji rất dễ dàng và trực quan.

Bạn có biết rằng dù đã quay xong Animoji nhưng vẫn có thể thay đổi được nhân vật hoạt hình Animoji khác bằng vuốt qua lại giữa các nhân vật. Bạn sẽ không cần phải quay lại mà vẫn có được nhân vật khác đấy.

Mở Siri và tắt máy trên iPhone X

Với những thế hệ iPhone trước còn nút Home vật lý, chúng ta sẽ kích hoạt Siri bằng thao tác giữ nút Home. Tuy nhiên trên thế hệ iPhone X thì nút Home đã bị loại bỏ.

Để kích hoạt Siri, chúng ta sẽ thao tác trên phím nguồn để thay thế cho phím Home cũ. Chỉ cần giữ nút nguồn thì bạn đã có thể kích hoạt được Siri

Giờ thao tác giữ nút nguồn đã dùng để kích hoạt Siri, vậy cách nào để chúng ta tắt được máy?

Để tắt máy, các bạn hãy giữ một trong 2 nút tăng giảm âm lượng, đồng thời ấn giữ nút nguồn. Giữ một lúc máy bạn sẽ hiển thị tùy chọn tắt máy ngay đấy.

Reset máy nhanh trên iPhone X

iPhone X có tính năng ẩn rất hay dùng để khởi động lại máy nhanh. Chúng ta sẽ sử dụng cách này lúc máy có vấn đề, treo đứng máy…

Để reset máy nhanh bạn hãy làm lần lượt như sau: Ấn nút tăng âm lương, sau đó ấn nút giảm âm lượng và cuối cùng giữ nút nguồn. Khoảng vài giây sau màn hình điện thoại iPhone sẽ tắt đi và máy sẽ khởi động lại. Rất nhanh và hiệu quả phải không nào.

Nhạc chuông độc quyền trên iPhone X

Có thể bạn chưa biết chiếc điện thoại iPhone X được ra đời đi kèm với một bản nhạc chuông độc quyền tên “Reflection”. Bản nhạc chuông này được Apple âm thầm kèm theo máy mà không có một hề công bố cho người dùng.

Bạn chỉ cần vào mục cài đặt nhạc chuông cho iPhone X bạn sẽ thấy. Bản nhạc chuông nghe nhẹ nhàng, đủ để người dùng biết được có cuộc gọi nhưng cũng không quá ồn ào ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Qua chuyên mục này chắc hẳn các bạn đã biết nhiều tính năng hơn của iPhone X. Nếu các bạn còn khám phá ra những tính năng nào khác hãy để lại bình luận để mọi người cùng biết nhé!


Bình luận